An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Lợi dụng hàng xóm vắng nhà, đối tượng đột nhập trộm tiền và vàng

02/10/2021

Ngày 29/9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Nhàn (sn 1983), cư trú ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu về hành vi trộm cắp tài sản, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Đối tượng Trần Thanh Nhàn

Trước đó ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú nhận được tin báo từ Công an xã Phú Hữu về việc gia đình bà V.T.H (sn 1965), cư trú ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu bị kẻ gian lợi dụng lúc nhà vắng người, đột nhập vào trộm 16,9 chỉ vàng 18 kara, 2,8 lượng vàng 24 kara và 06 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 200 triệu đồng.

Tang vật thu hồi trong vụ án

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã vào cuộc điều tra. Qua công tác rà soát, xác minh, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện An Phú phối hợp Công an xã Phú Hữu phát hiện Trần Thanh Nhàn (hàng xóm của bà H) là đối tượng có dấu hiệu nghi vấn nên nhanh chóng theo dõi, giám sát đối tượng Nhàn.

Đến trưa ngày 29/9, lực lượng Cảnh sát Hình sự và Công an xã Phú Hữu phát hiện đối tượng Nhàn điều khiển xe mô tô ra khỏi nhà nên triển khai lực lượng áp sát và ra tính hiệu dừng phương tiện kiểm tra, kết quả trên người Nhàn có 11.840.000 đồng, 01 chiếc nhẫn trọng lượng khoảng 02 chỉ vàng 24 kara, với con mắt sắc bén của lực lượng Công an nên nhận ra tài sản trên người Nhàn có đặc điểm phù hợp tài sản gia đình bà H bị trộm và mời Nhàn về trụ sở làm việc.

Qua điều tra ban đầu, Nhàn trối cải quanh co, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ trấn áp nên đối tượng Nhàn khai nhận đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại gia đình bà H. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã thu hồi toàn bộ tài sản bị trộm và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Mai-CAAP