Quốc phòng - An ninh trật tự

Trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng

29/07/2022

Ngày 29/7/2022, Công an huyện An Phú đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

2 đối tượng Huy và Duyên cùng tang vật

Khoảng đầu tháng 6 năm 2022, Lê Ngọc Huy, sinh năm 1994, thường trú khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và Huỳnh Thị Duyên, sinh năm 2002, thường trú ấp Hòa Long 1, thị trấn An Châu, huyện Châu thành, tỉnh An Giang đến khóm An Thạnh, thị trấn An Phú để làm nghề bơm, vá xe. Tuy nhiên, do không có tiền để tiêu xài nên cả hai đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Nghỉ là làm, vào ngày 19/7/2022, khi đi ngang khu vực ấp Bắc Đai, xã Nhơn Hội, 2 đối tượng phát hiện một xe gắn máy mang biển số 67G1-050.65 có giá trị khoảng 17.000.000 đồng, đang đậu ven đường không có người trông coi, Huy đã nhanh chóng lấy trộm và lên xe tẩu thoát. Sau đó cả hai đã đem phương tiện đến Đồng Nai bán với giá 08 triệu đồng để mua ma túy sử dụng.

Với quyết tâm đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản và thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 27/7/2022, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú đã tiến hành mật phục, kiểm tra nhà trọ của Huy và Duyên đang ở, đồng thời mời cả hai về cơ quan để làm việc. Tại đây, Huy đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú xác định: Huy còn thực hiện thêm 02 vụ trộm xe mô tô tại địa bàn huyện An Phú và thị xã Tân Châu. Ngoài ra, qua kiểm tra trên người của Huỳnh Thị Duyên, tổ công tác phát hiện Duyên đang cất giấu 01 túi ni lông, có chứa tinh thể màu trắng đã hàn kín, nghi vấn là chất ma túy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Ngọc Huy về hành vi “Trộm cắp tài sản” và tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Duyên về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Nguyễn Phan