An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với một đối tượng buôn lậu thuốc lá

11/10/2021

Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông vừa tổ chức mật phục, phát hiện, bắt giữ và xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với một đối tượng buôn lậu thuốc lá từ Campuchia về Việt Nam.

Đối tượng Hồ Văn Diện tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 ngày 8/10, Tổ cơ động Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông tổ chức mật phục tại khu vực Cọc dấu 260/1-1 trên địa bàn ấp Vĩnh Hoà, xã Vĩnh Hội Đông, cách đường biên giới khoảng 45m về phía Việt Nam. Tại đây, Tổ công tác phát hiện một đối tượng bò dưới ruộng lúa, từ hướng Việt Nam ra biên giới. Khi cách biên giới khoảng 15m thì xuất hiện một đối tượng khác từ phía Campuchia chạy xuồng máy đến ném 2 túi đen về hướng Việt Nam. Sau đó, đối tượng bên Việt Nam bò đến nhận túi đen trên. Tổ công tác nhanh chóng áp sát, vây bắt đối tượng.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận tên Hồ Văn Diện, sinh năm 1968, trú tại ấp Vĩnh Hoà, xã Vĩnh Hội Đông và kiểm tra 2 túi nilon màu đen phát hiện bên trong có chứa 480 gói thuốc lá hiệu Hero,Jet. Đối tượng khai nhận lấy số hàng trên về bán kiếm lời.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với Hồ Văn Diện vì đã có hành vi vi phạm hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Phan Tuấn