Giáo Dục - Y tế

Phú Hữu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 toàn dân

23/09/2021

Liên quan đến 04 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại các ấp Phú Hòa, Phú Hiệp và Phú Quới được phát hiện vào ngày 21/9, Sáng 23/9, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 toàn dân nhằm bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tổ lấy mẫu test nhanh cho người dân ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu

Toàn xã Phú Hữu có 6 ấp, có 4.354 hộ với 14.897 nhân khẩu. Thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng đợt này bằng hình thức test nhanh kháng nguyên mẫu gộp 3 và sử dụng Real-time PCR mẫu đơn để khẳng định nếu test nhanh dương.

Tại 6 ấp, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Phú Hữu đã thành lập 60 tổ lấy mẫu với 180 thành viên. Trong đó, lực lượng tại địa phương là 140 người, Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ 40 người. Theo ghi nhận, người dân hợp tác lấy mẫu, tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, như không đi ra khỏi nhà, luôn mang khẩu trang và không tập trung đông người nên công tác lấy mẫu nhanh, đúng quy trình và đảm bảo tiến độ.

Nói về công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng tại địa phương, ông Phạm Văn Mạnh, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu cho biết: “Địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 toàn dân như thế này chung tôi rất vui mừng, để bà con an tâm hơn và sẽ hợp tác lấy mẫu. Bà con chúng tôi rất đồng tình, rất hoan nghênh”

Người dân chủ động chờ đến lượt test nhanh SARS-CoV-2

Cùng ngụ ấp Phú Thạnh, ông Phạm Chiến Thắng đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong công tác lấy mẫu, ông Thắng chia sẻ: Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng toàn dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương để ngăn chặn dịch bệnh một cách kịp thời, để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tính đến 9 giờ ngày 23/9, toàn xã Phú Hữu đã test nhanh tầm soát diện rộng được 1.664 hộ, với 5.967 nhân khẩu.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh