Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Nhà giáo ưu tú Võ Thành Dũng gương điển hình vì sự nghiệp giáo dục

23/11/2021

Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, cũng là ngần ấy năm thầy Võ Thành Dũng luôn tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Với những thành tích đạt được, mới đây thầy Võ Thành Dũng được trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2021. Đây là nhà giáo ưu tú đại diện cho hàng ngàn cán bộ quản lý, giáo viên đang âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

 

Thầy Võ Thành Dũng nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú

Dù ở cương vị nào, thầy Võ Thành Dũng luôn cần mẫn, tâm huyết với nghề, luôn là tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp trồng Người.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất căn cứ B3 xã Khánh Bình, thầy Võ Thành Dũng thấu hiểu cuộc sống khó khăn, vất vả của người dân nơi đây. Ra trường vào năm 2003, thầy được phân công giảng dạy tại vùng đất này. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giảng dạy nhưng thầy Dũng luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vì sự nghiệp trồng Người. Tháng 08 năm 2012, thầy được điều động về Trường Tiểu học “A” Long Bình, giữ chức vụ Hiệu trưởng cho đến nay. Hơn 10 năm trực tiếp giảng dạy, 8 năm với vai trò quản lý tại vùng khó khăn xã Khánh Bình; 10 năm gần đây công tác tại 1 trường tiểu học thuộc thị trấn biên giới Long Bình, thầy Dũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học “A” Long Bình, thầy Võ Thành Dũng luôn vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực và sáng tạo của học sinh; triển khai các hoạt động dạy và học phù hợp với điều kiện của trường và địa phương để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. 

Trong công tác đào tạo, thầy chú trọng giáo dục học sinh toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; thực hiện tốt việc điều hành, quản lý, chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu tham gia các cuộc thi và luôn đạt thứ hạng cao. Cụ thể, từ năm học 2003-2004 đến nay, trường tham gia nhiều cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện, kết quả: có 14 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 21 học sinh giỏi cấp huyện. 

Không chỉ đạt thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Dũng còn tích cực nghiên cứu nhiều đề tài khoa học mang tính ứng dụng cao về sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy phục vụ sự nghiệp giáo dục. Điển hình, trong giai đoạn từ năm 2003-2019, thầy Dũng đã sáng kiến hơn 10 đề tài nghiên cứu khoa học trong giáo dục. Trong đó, nổi bật như: Dự án PEDC (Dự án thay đổi diện mạo giáo dục) giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Sách chuyên khảo về sông ngòi và kênh rạch An Giang; Tài liệu dạy học theo hướng phổ cập trình độ học sinh; Biện pháp trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; Kinh nghiệm xây dựng trường đạt chuẩn chất lượng kiểm định,...

Trong công tác quản lý, điều hành, thầy Dũng luôn khuyến khích, động viên thầy cô giáo nâng cao tay nghề qua các tiết dạy, bài giảng bằng hình thức mở chuyên đề khối để giáo viên cùng nhau thảo luận, trao đổi tìm biện pháp giảng dạy tốt hơn. Chính vì thế, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao, số lượng giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được nâng lên. Toàn trường có 64 cán bộ, giáo viên, công nhân viên thì có 44 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và huyện. Cùng với đó, thầy còn hướng dẫn 57 giáo viên, nhân viên viết sáng kiến kinh nghiệm tham gia dự thi các cấp. Kết quả, có 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh, 53 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện.

Ngoài ra, thầy Võ Thành Dũng còn gắn kết phụ huynh học sinh, các mạnh thường quân tham gia tích cực phong trào xã hội hóa giáo dục. Cụ thể, thầy đã vận động xây dựng 1 phòng với 32 máy vi tính, trị giá trên 100 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh vùng biên tiếp cận công nghệ mới.

Với những kết quả đạt được trong các phong trào giảng dạy và học tập, Trường Tiểu học “A” Long Bình được Sở giáo Giáo dục An Giang kiểm tra công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; được UBND tỉnh công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1; 5 lần nhận cờ thi đua cấp tỉnh, tập thể lao động xuất sắc 3 năm liền và 1 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Riêng bản thân thầy Dũng, với thành tích trong sự nghiệp trồng Người, hơn 15 năm liên tiếp (từ năm 2003-2019), thầy Dũng có 15 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 bằng khen chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 7 bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; 3 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều giấy khen bằng khen khác. Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 11 năm 2021, thầy Võ Thành Dũng vinh dự được trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Với những cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, thầy Võ Thành Dũng xứng đáng là tấm gương sáng, nhà giáo ưu tú vì sự nghiệp trồng Người, vì sự nghiệp giáo dục huyện nhà. 

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn