Giáo Dục - Y tế

Trường THCS và THPT Long Bình hỗ trợ 10 điện thoại thông minh cho học sinh học trực tuyến

05/10/2021

Sáng 05/10, Ban giám hiệu Trường THCS và THPT Long Bình tổ chức trao 10 điện thoại thông minh cho học sinh có điều kiện học trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy Nguyễn Văn Sang - Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT Long Bình trao điện thoại thông minh cho học sinh

Thầy Trương Phú Vĩnh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Long Bình cho biết: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Trường thực hiện dạy và học trực tuyến. Qua thống kê, toàn trường có 77 em học sinh nghèo, cận nghèo, cần được hỗ trợ thiết bị học tập. Để giúp các em có điều kiện học tập tốt, Ban giám hiệu trường tổ chức vận động cán bộ, công nhân viên, giáo viên của trường đóng góp được 19 triệu đồng. Trong đó, cá nhân ông Võ Hoàng Nghiệp - Hội phụ huynh học sinh hỗ trợ 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được Ban giám hiệu Trường THCS và THPT Long Bình mua 10 điện thoại thông minh, để trao tặng cho 10 em học sinh nghèo, cận nghèo không có thiết bị để học trực tuyến. Trong đó, 4 em khối 8; 4 em khối 9 và khối 10, 11 mỗi khối 1 em.

Sau khi tiếp nhận điện thoại thông minh, giáo viên của trường còn hướng dẫn các em cách mở phần mềm học trực tuyến trên điện thoại và cách xem lại video bài giảng của thầy cô được đăng trên trang của nhà trường, nhằm giúp các em tiếp cận kiến thức một cách tốt nhất.

Thầy Trương Phú Vĩnh - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Long Bình cho biết: hiện toàn trường còn 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học tập trực tuyến. Do đó, trường rất cần sự hỗ trợ của tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân để giúp các có điều kiện học tập giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Tin, ảnh: Thế Anh