Giáo Dục - Y tế

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp lớp 6

16/06/2022

Ngày 15/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú phối hợp VNPT An Giang tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp lớp 6, cho trên 100 cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin và giáo viên tin học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Tham dự tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp lớp 6. Qua đó, các giáo viên sẽ tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh học sinh việc thử nghiệm công tác tuyển sinh đầu cấp bằng hệ thống tuyển sinh trực tuyến thông qua phần mềm vnedu. Từ phầm mềm, phụ huynh học sinh tham khảo được quy định tuyển sinh, thông tin tuyển sinh của trường, hướng dẫn cách đăng ký và tra cứu kết quả đăng ký tuyển sinh cho học sinh.

Cán bộ, giáo viên thực hành phần mềm trên máy

Việc triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện An Phú (từ năm học 2022-2023 đến năm học 2024-2025), giúp phụ huynh học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí làm các thủ tục giấy tờ, cũng như nâng cao mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với dịch vụ công trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Thúy Hằng – Vi cô