Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Giáo Dục - Y tế

Trường Tiểu học A Đa Phước không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

17/11/2022

Trước những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, thầy trò trường Tiểu học A Đa Phước luôn chủ động thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên.

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học A Đa Phước

Năm học 2022 - 2023, toàn trường có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 18 lớp học với 495 học sinh, trong đó học sinh dân tộc Chăm là 207 em, chiếm tỷ lệ 41,8%. Trường Tiểu học A Đa Phước được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm học 2018 - 2019.

Xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ then chốt, trường Tiểu học A Đa Phước chú trọng đổi mới trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành các nhiệm vụ, cũng như sinh hoạt chuyên môn, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác chủ nhiệm, phương pháp giảng dạy. 

Trong giảng dạy, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn thực hiện nghiêm nội dung chương trình theo đúng chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, đánh giá hiệu quả giờ học bằng chất lượng học sinh; đồng thời thực hiện nghiêm phương châm “Dạy thực chất, học thực chất, kiểm tra thi cử thực chất”, phản ánh đúng chất lượng giáo dục trong nhà trường. Bên cạnh, trường tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc Chăm ở các khối lớp, tạo môi trường giao tiếp tiếng Việt cho học sinh. 

Đội ngũ giáo viên không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng kịp thời nhiệm vụ. Đánh giá về những kết quả đạt được trong thời gian qua, thầy Châu Quốc Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Đa Phước cho biết: Trong thời gian qua, tập thể giáo viên, nhân viên trong trường luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. 

Cùng với đó, trường đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Chỉ đạo việc tổ chức bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo, giúp đỡ học sinh khó khăn, nhất là các em trong đồng bào dân tộc Chăm trong học tập bằng hình thức phù hợp, đạt hiệu quả.

Thầy Trần Hữu Hạnh, giáo viên Trường Tiểu học A Đa Phước

Để góp phần vào thành công chung của đơn vị, một yếu tố quan trọng đó là tình thần đoàn kết nội bộ, những sẻ chia của những người thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, để đồng chí và đồng nghiệp cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chia sẻ về vấn đề này, thầy Trần Hữu Hạnh, giáo viên có nhiều năm trong nghề nói: Bản thân luôn cố gắng học hỏi, trao dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, thầy thường xuyên cập nhật thông tin, vận dụng kiến thức thực tiễn để áp dụng vào bài giảng giúp các em tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất.

Cô Hồ Kim Phụng một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết với nghề

Với đặc thù là đơn vị có tỷ lệ học sinh đồng bào dân tộc Chăm chiếm tương đối cao, vì thế một số giáo viên cũng gặp không ít khó khăn trong giao tiếp cũng như truyền đạt kiến thức, nhất là đối với các giáo viên trẻ khi mới về trường, nhưng với lòng nhiệt huyết, tận tụy với nghề mà hơn hết là tất cả vì đàn em thân yêu, các thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn. Cô Hồ Kim Phụng, giáo viên trẻ mới về trường chia sẻ: Mới về trường cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt lần đầu dạy các em dân tộc Chăm nên cũng khá lúng túng, nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Ban Giám hiệu, của các thầy cô đi trước, cùng với sự cố gắng của bản thân nên cô cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh, từ năm 2015 - 2016 đến nay, đơn vị luôn đạt thành tích tập thể Lao động tiên tiến; là đơn vị được UBND tỉnh khen tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh 03 năm liền. Năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học A Đa Phước có 478 học sinh ở 05 khối lớp, sỉ số luôn được đảm bảo, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên. Qua phấn đấu học tập và rèn luyện, toàn trường có 200 học sinh đạt thành tích hoàn thành xuất sắc. Cuối năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,16%

Các cá nhân có thành tích xuất trong công tác năm học 2020 - 2021

Đặc biệt, trong năm học 2020 - 2021, đơn vị danh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền; Bằng khen UBND tỉnh với thành tích thi đua yêu nước ngành giáo dục và đào tạo; 01 giáo viên vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước vì sự nghiệp giáo dục; 02 giáo viên nhận bằng khen của UBND tỉnh; 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Ngoài ra, trường còn có 20 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường; 07 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và nhiều sáng kiến kinh nghiệm, danh hiệu khác.

Với những cố gắng, nỗ lực phấn đấu và tâm huyết với nghề của đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học A Đa Phước nói riêng và toàn thể giáo viên huyện An Phú nói chung đã góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục huyện nhà, từng bước xây dựng quê hương An Phú anh hùng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phóng sự, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn