Giáo Dục - Y tế

Áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại ấp Sa Tô, xã Khánh Bình

29/09/2021

Chủ tịch UBND huyện An Phú – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện - Trần Hòa Hợp vừa ký công văn số 1156/UBND-VX về việc áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tại một số địa điểm trên địa bàn xã Khánh Bình.

Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, được áp dụng từ tổ 01 đến tổ 09, ấp Sa Tô, xã Khánh Bình. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12 giờ, ngày 29/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Để thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các tổ công tác UBND huyện, UBND xã Khánh Bình tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo chu đáo công tác an sinh xã hội và thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội. Mỗi gia đình phải chấp hành tuyệt đối “Ai ở đâu ở đó”; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài khi không thật sự cần thiết (trừ các trường hợp cấp cứu, sinh đẻ, tang lễ).

Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm

Tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch ( ảnh minh họa)

Tạm dừng tất cả các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa trong khu vực áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Khánh Bình. Các ngành có liên quan chủ động, quyết liệt, nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19 trên địa bàn xã Khánh Bình, để tập trung khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm, thu hẹp phạm vi có dịch, dập dịch nhanh chóng, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện kêu gọi cán bộ, Đảng viên, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và toàn dân trên địa bàn xã Khánh Bình chung sức, chung lòng quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngọc Cẩm