Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Giáo Dục - Y tế

An phú triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn

15/06/2022

Chiều 14-6, UBND huyện An Phú triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; ông Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các ban ngành đoàn thể huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Trạm Y tế, Ban nhân dân ấp trực thuộc các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của đại diện Trung tâm Y tế huyện, hiện nay, dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện có khoảng 500 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 456 ca so với cùng kỳ; công tác tiêm vaccine vẫn còn chậm so với kế hoạch. Tính đến ngày 13/6/2022, huyện đã thực hiện tiêm được 38.413 mũi 3, đạt tỷ lệ 52,3%.     

Tại hội nghị, các xã, thị trấn cũng đã trình bày dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, nguyên nhân do một số người dân đi làm ăn xa, nhà đóng cửa không được dọn dẹp, còn nhiều lu khạp chứa nước, phát sinh lăng quăng; ý thức phòng chống dịch từng hộ gia đình chưa cao, chưa chủ động tự vệ sinh môi trường,... Tiến độ tiêm chủng vaccine trên địa bàn còn chậm, do người dân ảnh hưởng một số nguồn thông tin tiêu cực, sai lệch,… 

Ông Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại hội nghị

Để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát; đảm bảo việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi nhắc lại cho người dân đúng thời gian, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Phương chỉ đạo: tăng tần suất tuyên truyền và tuyên truyền đúng thời điểm về mục đích, ý nghĩa về vaccine phòng Covid-19 và phòng chống sốt xuất huyết; vận động người dân diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường. Mặt trận đoàn thể xây dựng mô hình sinh hoạt cho đoàn viên, hội viên chung tay diệt lăng quăng, vận động tiêm vaccine. Ngành giáo dục phát động mỗi học sinh là một chiến sĩ diệt lăng quăng. Các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo các xã, thị trấn tuyên truyền  diệt lăng quăng, tiêm vaccine mũi nhắc lại. Lãnh đạo UBND xã, thị trấn cần có biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp không cam kết, chống đối khi lực lượng đến nhà diệt lăng quăng. Ngành y tế chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn nắm danh sách người cần tiêm vaccine, đồng thời tổ chức nhiều điểm tiêm vaccine để tạo thuận lợi cho người dân đến tiêm phòng Covid-19.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Phương: Dịch Covid-19 sẽ bùng phát trở lại nếu người không tiêm mũi nhắc lại theo quy định, vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, Phó chủ tịch UBND huyện khuyến cáo người dân hãy chủ động đến điểm tiêm phòng Covid-19 theo thông báo của ngành y tế. Nếu một người cùng lúc bị nhiễm Covid-19 và sốt xuất huyết thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì vậy, Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi người dân hãy hành động bằng khẩu hiệu: “ Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết; hãy tiêm vaccine, chung tay phòng chống dịch Covid-19”

Ngọc Cẩm

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn