Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Giáo Dục - Y tế

Huyện An Phú tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe nhân dân

09/05/2022

Thực hiện Công văn số 1305/SYT-NVY ngày 5/5/2022 của Sở Y tế An Giang về việc tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết. Hiện nay, huyện An Phú đang siết chặt các biện pháp nhằm phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), phát hiện và xử lý ngay các ổ dịch kết hợp với đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân chung tay phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

 

Huyện An Phú tăng cường ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy với khẩu hiệu 3 Không “Không bọ gậy – Không muỗi – Không sốt xuất huyết”

Ủy ban Nhân dân huyện yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện: Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh; khoa, khám, chữa bệnh tăng cường phát hiện các trường hợp bệnh SXH cũng như thực hiện tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân; tránh quá tải khi có nhiều bệnh nhân cùng lúc; hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do SXH.

Đảm bảo phun hóa chất 100% các hộ gia đình; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, hóa chất, nhân lực đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch.

Phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát, lồng ghép tuyên truyền các vấn đề người dân thực hiện chưa tốt, chưa nghiêm, đồng thời tư vấn các giải pháp cụ thể để người dân ý thức, tự giác bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng trong công tác phòng, chống SXH.

Phòng Văn hóa thông tin và Đài Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Y tế và TTYT tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch SXH, lồng ghép với truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động khác để người dân hưởng ứng tích cực.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo và huy động các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy; tổ chức giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng phế thải…tại các hộ gia đình…

UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện, chủ động công tác truyền thông phòng, chống SXH trước mùa dịch và triển khai các hoạt động thiết thực, phát huy vai trò của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống SXH; đồng thời vẫn đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Anh Thy

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn