Giáo Dục - Y tế

Đa Phước kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm

06/05/2022

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, sáng 05/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Đa Phước đã kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại 30 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Các lực lượng kiểm tra cơ sở kinh doanh giải khát trên địa bàn

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;... Nhìn chung, đa số các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các yêu cầu, xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Dịp này, lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm; nhắc nhở các cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm, lựa chọn và sử dụng thực phẩm uy tín, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng; qua đó, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Trình