Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Giáo Dục - Y tế

Trung tâm Y tế huyện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết

24/05/2023

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính đến ngày 22-5, trên địa bàn huyện ghi nhận 93 cas sốt xuất huyết, với 33 ổ dịch. Các xã có số cas mắc từ đầu năm đến nay gồm: Khánh An; Quốc Thái; Nhơn Hội; Vĩnh Hội Đông.

 

Hiện nay, thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng, thường hay có mưa là điều kiện thuận lợi để dịch sốt xuất huyết phát triển. Để kiểm soát tốt dịch bệnh, ngay từ đầu năm, ngành y tế huyện đã tăng cường các biện phòng, chống dịch. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức được 4 đợt ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi 33 ổ dịch trên địa bàn toàn huyện; phối hợp với các địa phương thường xuyên thực hiện công tác vãng gia hộ gia đình, sinh hoạt nhóm tại cộng đồng; duy trì thực hiện 3 mô hình điểm hiệu quả như: Mô hình cán bộ, đảng viên, học sinh và các hội đoàn thể đăng ký thực hiện nhà không có lăng quăng; Mô hình thực hiện giám sát hướng dẫn thay đổi hành vi 30 hộ/tuần/ấp; Mô hình giám sát lăng quăng điểm nóng như khu dân cư, ổ dịch cũ, nơi cộng đồng, khu mua bán phế liệu, khi giám sát chỉ số >30 sẽ cho làm vệ sinh môi trường bán kính 200m. 

Phun hóa chất diệt muỗi tại các ổ dịch

Người dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết (lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết)

Để phòng chống dịch sốt xuất huyết ngày càng hiệu quả, ngành y tế khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách chủ động dọn dẹp nhà cửa, sân vườn sạch sẽ; lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết; diệt lăng quăng, diệt muỗi; ngủ mùng, mặc quần áo dài tay để phòng muỗi đốt…

Ngọc Cẩm

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn