Giáo Dục - Y tế

An Phú triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 10 lần 1

16/10/2021

Trung tâm Y tế huyện triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 10 lần 1 trên toàn địa bàn huyện.

Để tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine phòng Covid-19, phòng chống dịch chủ động bằng vaccine cho các đối tượng nguy cơ, từ ngày 17 – 20/10/2021, các xã, thị trấn tiêm vaccine cho đối tượng từ 18 – 50 tuổi trên toàn huyện (kể cả người từ các tỉnh khác về địa phương). Cụ thể: ngày 21 – 22/10/2021, thực hiện tiêm vaccine cho đối tượng 51 tuổi trở lên và phụ nữ mang thai trên toàn huyện.

Triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 10 lần 1 trên toàn địa bàn huyện An Phú

Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trạm Y tế, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập 34 đội tiêm. Theo đó, thị trấn Long Bình, thị trấn An Phú và xã Khánh An tổ chức tiêm vét số đối tượng còn sót trong các đợt trước; 11 xã còn lại gồm: Quốc Thái, Nhơn Hội, Vĩnh Lộc, Vĩnh Trường, Vĩnh Hậu, Phước Hưng, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông, Đa Phước, Khánh Bình, Phú Hữu tiêm hết toàn dân theo nhóm tuổi quy định.

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, nhanh chóng, tránh tập trung đông người, các đội tiêm chủng sẽ chọn địa điểm rộng rãi, thoáng mát, chuẩn bị ghế ngồi (đảm bảo giữ khoảng cách an toàn) cho người tiêm, người đến tiêm và theo dõi sau tiêm.

Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị 3 đội cấp cứu lưu động hỗ trợ các xã, ngoài ra các đội tiêm chủng có 1 đội xử trí chống sốc tại điểm tiêm chủng.

Trong thời gian thực hiện tiêm chủng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu: Người dân phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch tại điểm tiêm chủng; giữ trật tự và nghe theo hướng dẫn, sắp xếp của các thành viên đội tiêm chủng; phối hợp tốt với cán bộ làm công tác tiêm chủng, nhằm đảm bảo việc tiêm vaccine phòng Covid-19 diễn ra đúng thời gian quy định.

Anh Thy