Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Giáo Dục - Y tế

“Một ngày làm chiến sĩ” Hoạt động bổ ích về giáo dục truyền thống cho học sinh

30/07/2019

Sáng ngày 29/7, Tại Đại Đội 5, Huyện đoàn An Phú phối hợp cùng Thị trấn đoàn An Phú và Tiểu đoàn Bộ binh 511 tổ chức chương trình huấn luyện ngắn hạn “Một ngày làm chiến sĩ” cho các em học sinh trường THCS thị trấn An Phú và trường THPT Quốc Thái.

 

Chương trình huấn luyện ngắn hạn “Một ngày làm chiến sĩ” có 84 “chiến sĩ” là các em học sinh trường THCS thị trấn An Phú và trường THPT Quốc Thái tham gia. Tại lớp huấn luyện, các em được các anh chiến sĩ giới thiệu truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đơn vị, các em còn được làm quen những nội quy, điều lệnh, đội hình, đội ngũ trong quân đội. Bên cạnh đó, các em còn được giới thiệu về việc huấn luyện võ thuật, vượt vật cản, các tư thế vận động trên chiến trường, các tư thế bắn súng và thực hành cách tháo lắp súng. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn thực hiện gấp chăn màn, tổ chức các hoạt động hành quân dã ngoại, xử lý tình huống khi gặp khó khăn, bồi dưỡng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói chuyện trước tập thể, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao quân sự và tăng gia sản xuất cùng các chiến sĩ.

 
  

           
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Thị trấn đoàn An Phú cho biết: Chương trình huấn luyện ngắn hạn “Một ngày làm chiến sĩ” nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, yêu môi trường quân đội, qua đó giáo dục các em về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, giúp các em làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong của người chiến sĩ, tạo cơ hội để các em trải nghiệm, khám phá bản thân, phát triển các kỹ năng sống, tự tin, vững vàng trong cuộc sống, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Em Võ Quốc Khánh học sinh lớp (7A2) Trường THCS thị trấn An Phú chia sẻ: “Tham gia chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” đã giúp cho em trải nghiệm môi trường quân đội, về nội quy, quy định, các bài tập đội hình đội ngũ, các tư thế chiến đấu, lắp ráp súng. Em còn hiểu rõ hơn về đời sống của các chiến sĩ và hiểu được lịch sử anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, em hứa sẽ học thật giỏi để trở thành công dân có ích cho xã hội”.
 

Các chiến sĩ tham quan giới thiệu sung tiểu liên AK

Theo Đồng chí Lâm Thị Ngọc Giàu - Phó Bí thư Huyện đoàn An Phú cho biết: Trong tháng sinh hoạt hè năm 2019, Huyện đoàn An Phú tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm hướng đến rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu niên như: Lớp học làm người có ích và Một ngày làm chiến sĩ. Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế để các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, hình thành lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh, trong sáng, từ đó phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ ra sức thi đua học tập giỏi, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương An Phú ngày càng giàu đẹp.

Chương trình huấn luyện “Một ngày làm chiến sĩ” là hoạt động thiết thực, bổ ích. Thông qua chương trình đã góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, từ đó tạo động lực để các em ra sức thi đua học tập giỏi và trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. 

Phương Nam

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn