Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Kinh tế - Nông nghiệp

Chủ tịch UBND huyện An Phú khảo sát đê bao bảo vệ lúa Hè Thu ở 3 xã bờ đông

20/06/2022

Sáng 20-06, ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện An Phú; bà Nguyễn Thị Phướng - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Lộc và Phú Hữu đã có buổi khảo sát các tuyến đê bao, bảo vệ ăn chắc vụ lúa Hè Thu 2022.

 

Khảo sát tuyến đê đập tràng và tiến độ xây dựng cống tại xã Vĩnh Hậu

Đoàn đã khảo sát những đoạn đê sung yếu ở tuyến đê đập tràng; tuyến kênh 7 xã thuộc xã Vĩnh Hậu; tuyến kênh Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lộc và kênh 5 xã, xã Phú Hữu. Qua khảo sát, trong khu vực này có 08 điểm sung yếu, 2 đoạn sạt lở cần khắc phục trước khi lũ về. 

Hiện nay, các công trình xây dựng đập tràng và các cống thuộc Dự án WB9 đang triển khai thi công. Tuy nhiên để đảm bảo lúa Hè Thu được thu hoạch trọn vẹn trước khi lũ về, Chủ tịch UBND huyện An Phú đề nghị: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng địa phương giám sát chặt chẽ và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, nhất là 03 cống lớn thuộc xã Vĩnh Hậu và Vĩnh Lộc. 

Đơn vị chậm thi công

Riêng 02 đoạn sạt lở thuộc tuyến kênh 7 xã, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện có phương án khắc phục nhanh chóng, cần thiết di dời các hộ dân lên cụm tuyến dân cư, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản cho các hộ dân.

Chủ tịch UBND huyện An Phú, Trần Hòa Hợp (giữa) khảo sát và chỉ đạo các phương án thực hiện

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện An Phú còn đề nghị: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổng hợp những đoạn đê sung yếu và thực trạng xây dựng các cống thuộc Dự án WB9 hiện nay, để UBND huyện gửi ngành chuyên môn tỉnh nhanh chóng có phương án khắc phục, xử lý, nhằm đảm bảo chắc chắn, tránh tình trạng sạt lở xảy ra khi lũ về, đặc biệt, giúp nhân dân thu hoạch lúa Hè Thu được trọn vẹn. 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn