Kinh tế - Nông nghiệp

Huyện An Phú: Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường năm 2022

11/11/2022

Sáng 9/11, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện An Phú tổ chức hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường năm 2022 cho cán bộ, công chức, viên chức các ngành huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, cán bộ phụ trách Môi trường các xã, thị trấn và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Ông Lê Minh Thành, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ Môi trường An Giang, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường

Tại hội nghị, 286 cán bộ, công chức, viên chức và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã được ông Lê Minh Thành, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ môi trường An Giang, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường; quy định đối tượng phải có giấy phép môi trường và thời gian cấp giấy phép; quy định về quản lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nhựa; một số định hướng quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; trách nhiệm bảo vệ môi trường của Ủy ban nhân dân cấp huyện và xã. Đồng thời, các đại biểu tham dự còn được giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính số 67/2020/QH 14 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt được các văn bản quy phạm pháp luật mới, cũng như trao đổi, đề xuất tháo gỡ vướng mắc, bất cập trong thực thi pháp luật trong lĩnh vực môi trường; xử lý các văn bản một cách chuẩn xác, đem lại hiệu quả cao trong công việc. Bên cạnh còn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu