Kinh tế - Nông nghiệp

Mưa lớn, dông lốc làm tốc mái 36 căn nhà tại xã Phú Hữu và Quốc Thái

01/11/2021

Sáng 01/11, Đoàn công tác Huyện ủy An Phú do ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy An Phú làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn đối với các hộ bị ảnh hưởng dông lốc tại xã Phú Hữu và Quốc Thái.

Bí thư Huyện ủy An Phú, Ngô Công Thức chỉ đạo xã Quốc Thái khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại trên địa bàn xã

Nhà ông Nguyễn Ngọc Tấn, ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hữu, bị tốc mái hoàn toàn

Khoảng 19h30 phút, ngày 31/10, mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm tốc mái 36 căn nhà tại xã Phú Hữu và Quốc Thái. Xã Quốc Thái là địa phương chịu ảnh hưởng nhiều nhất với 29 căn nhà, trong đó có 08 căn tốc mái hoàn toàn và 21 căn tốc mái từ 30% đến 50%. Riêng xã Phú Hữu tốc mái 07, trong đó có 06 căn tốc mái hoàn toàn và 01 căn tốc mái khoảng 50%, rất may không gây thiệt hại về người.

Nhiều căn nhà bị hỏng nặng do dông lốc

Tại các hộ dân, Bí thư Huyện ủy Ngô Công Thức, cùng với các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các hộ gia đình cố gắng khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, các ngành chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo xã Phú Hữu, Quốc Thái khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại, huy động lực lượng thanh niên, dân quân; các hội, đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại và có chính sách hỗ trợ bà con có nơi ở ổn định.

UBMTTQVN huyện An Phú tặng quà cho gia đình bị ảnh hưởng dông lốc

Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú đã hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị tốc mái hoàn toàn 03 triệu đồng/hộ và các hộ còn lại, mỗi hộ 01 triệu đồng.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh