Kinh tế - Nông nghiệp

An Phú ký kết hợp tác mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ xoài Cát Lộc

26/07/2022

Sáng 26/7, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước, UBND huyện An Phú phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời tổ chức Lễ ký kết hợp tác, xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ xoài Cát Lộc trên địa bàn huyện; ông Phạm Thành Tâm, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; ông Phạm Văn Sung, Giám Đốc vùng cây ăn trái Tập đoàn Lộc Trời; đại diện các ngành chuyên môn huyện; lãnh đạo UBND các xã: Đa Phước, Phú Hữu, Vĩnh Hậu, Vĩnh Trường; cùng 50 nông dân đến dự.

Đại diện UBND huyện An Phú và Tập đoàn Lộc Trời ký kết biên bản ghi nhớ

Ông Phạm Văn Sung bàn giao cây giống cho đại diện UBND huyện An Phú

Xoài Cát Lộc là giống được lai tạo từ tổ hợp giữa giống xoài Vandyke (Mỹ) và xoài cát Hòa Lộc. Với các đặc tính như: sinh trưởng mạnh, dễ ra hoa, tỷ lệ thịt quả khoảng 83,9%, năng suất từ 32,26 – 38,48 kg/cây, vỏ quả dày (từ 1,59 - 1,62 mm) sẽ giúp khắc phục các nhược điểm trong quá trình bảo quản và vận chuyển, cũng như duy trì chất lượng quả sau thu hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thành Tâm, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ xoài Cát Lộc giữa huyện An Phú và Tập đoàn Lộc Trời không chỉ tạo lợi thuận, tăng thu nhập cho nông dân, mà còn là bước đệm để kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào ngành nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế của huyện nhà.

Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời, ông Phạm Văn Sung, Giám Đốc vùng cây ăn trái Tập đoàn Lộc Trời cam kết: Công ty sẽ hỗ trợ nông dân chi phí đầu tư cây giống, vật tư nông nghiệp và cử nhân viên đến chăm sóc vườn; đồng thời, thu mua toàn bộ sản lượng xoài đạt chất lượng. Đặc biệt, trong 05 năm, nếu nông dân sản xuất với tổng sản lượng trái xoài cát Lộc đạt 17.400 kg/ha, thì lãi tối thiểu là 437 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Văn Sung đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời; ông Phạm Thành Tâm đại diện UBND huyện An Phú đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, liên kết tiêu thụ xoài Cát Lộc và bàn giao 20.000 cây giống phục vụ 50 ha cho các vùng trồng xoài trong toàn huyện.

Tin, ảnh: Phương Trình