Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Kinh tế - Nông nghiệp

Bán hàng online, xu hướng lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

14/09/2021

Trong thời điểm thị trấn An Phú đang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như hiện nay thì các cửa hàng, tiệm tạp hóa, các điểm kinh doanh thực phẩm, hàng quán trên địa bàn đã chuyển đổi từ phương thức kinh doanh truyền thống sang bán hàng online và giao hàng trực tuyến để tăng thu nhập, ổn định đầu ra và giúp hạn chế tập trung đông người, giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến dịch phức tạp, hơn một tháng nay, chị Lê Trúc Giang (ngụ ấp An Hưng, thị trấn An Phú) đã tạm dừng công việc kinh doanh hiện tại, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Thói quen đi chợ vào mỗi buổi sáng để mua thức ăn cho cả nhà cũng không còn, thay vào đó, chị đã quen với hình thức đặt hàng online.

“Mua hàng online, đặc biệt là thức ăn, nước uống cũng chủ yếu mua ở những nơi quen, tin tưởng. Có những nơi mình phải đặt trước một ngày, có nơi hàng có sẵn chỉ cần ăn giờ nào mình lên đặt qua Zalo, Facebook hoặc gọi trực tiếp cho chủ quán, sau đó cho thông tin, địa chỉ và chờ nhận hàng thôi” chị Giang chia sẻ.

Người dân lựa chọn sản phẩm và đặt hàng qua mạng xã hội

Từ khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nắm bắt được tâm lý của khách hàng không muốn ra ngoài hay đi chợ vì dễ tiếp xúc với nhiều người, cửa hàng Bách hóa Xanh thị trấn An Phú đã đẩy mạnh bán hàng online qua app Facebook và Zalo, đã thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm.Việc bán hàng trực tuyến hiện đang chiếm doanh thu cao cho các cửa hàng, hướng đi này đã giúp cho cơ sở đảm bảo doanh thu, nhờ đó tạo nên sự an tâm cho khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên.

Cửa hàng áp dụng hình thức bán và giao hàng trực tuyến thông qua app Zalo

Không chỉ các cửa hàng lớn, việc kinh doanh online của các hộ kinh doanh nhỏ, lẻ tại thị trấn An Phú cũng được dịp nở rộ trong thời điểm này, nhất là với một số loại thực phẩm sạch được chế biến sẵn hay còn gọi là thực phẩm nhà làm. 

Từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, nhu cầu đặt thức ăn chế biến sẵn như: patê, chả lụa, ba khía trộn, khô gà, kim chi, cải muối…đều tăng gấp đôi. Đây là những món ăn rất dễ bảo quản, tiện cho người dùng, rút ngắn thời gian chuẩn bị cơm cho cả gia đình, đồng thời góp phần giúp mọi người tuân thủ nghiêm ở nhà theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch, tránh phải ra ngoài tiếp xúc với nhiều người và nguy cơ cao lây lan dịch bệnh Covid-19. 

Gắn bó việc bán hàng online gần 2 tuần qua, tiệm Trà sữa Kỳ Duyên tại thị trấn An Phú ngày càng được nhiều người biết đến thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Zalo. Chị Đỗ Cao Kỳ Duyên chủ tiệm trà sữa đăng tải thường xuyên các loại thức uống có sẵn để khách hàng thuận tiện lựa chọn món mình thích, sau đó sẽ được giao hàng tận nơi khi khách có nhu cầu, nếu khách hàng ghé mua mang về thì 

nước uống được đặt trên rổ, tiền và hàng luôn được xịt sát khuẩn trước khi giao và nhận. Với chị Duyên, việc bán hàng online vừa giúp chị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo thu nhập cho gia đình.

“Để khách luôn theo mình và quan tâm đến món mình làm ra thì nguyên liệu phải chuẩn, có truy xuất nguồn gốc. Cùng với đó là khâu an toàn vệ sinh thực phẩm được tôi đặt lên hàng đầu, phương pháp nấu phải có sự kiên trì, có tâm mới thu hút được khách hàng” chị Duyên chia sẻ.

Ngoài ra, một số hộ buôn bán điểm tâm sáng, thức ăn vặt cũng đã áp dụng triệt để loại hình kinh doanh online này. Menu được thay đổi đa dạng hàng ngày, nào là bún thịt xào, xôi mặn, bún bò, bánh bông lan, chè,…nào là cơm chay, miếng, bún chay để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. 

Ngoài thực phẩm thì các mặt hàng sữa, tã, đồ trẻ em…cũng được các bạn đăng bán online trên Facebook

Với ưu thế bán hàng online rất tiện ích như hiện nay, nhiều người dùng điện thoại thông minh sẽ trực tiếp tìm kiếm sản phẩm, ưng ý thì sẽ chọn mua sản phẩm đó. Do vậy, kinh doanh thời Covid-19 không sụt giảm và trong thời gian khó khăn này, đòi hỏi người kinh doanh phải có hướng đi phù hợp để đảm bảo doanh thu cho mình và tạo nguồn thu nhập cho lao động tại địa phương.

Không chỉ trong mùa dịch bệnh, hình thức mua sắm trực tuyến đang và sẽ trở thành xu hướng tiêu dùng tất yếu hiện nay. Khi tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa có hồi kết thì đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp, chủ cơ sở, hộ kinh doanh phát triển mạnh hình thức bán hàng trực tuyến, góp phần chung tay cùng địa phương thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Phóng sự ảnh: Anh Thy

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn