Kinh tế - Nông nghiệp

Truyền thông hướng dẫn cấp phát bình lọc nước miễn phí cho người dân 2 xã Đa Phước và Vĩnh Trường, huyện An Phú

30/11/2021

Sáng 28/11, Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang và ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Dự án cung cấp nước uống an toàn Đồng bằng sông Cửu Long đến huyện An Phú truyền thông hướng dẫn cấp phát bình lọc nước miễn phí cho người dân 2 xã Đa Phước và Vĩnh Trường.

Quang cảnh buổi truyền thông hướng dẫn cấp phát bình lọc nước miễn phí cho người dân Vĩnh Trường

Tại buổi truyền thông, bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang đã phát biểu nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc cấp phát bình lọc nước miễn phí cho nhân dân, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm được chi phí và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn.

Ngoài ra, ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Dự án cung cấp nước an toàn Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã giới thiệu công nghệ lọc nước nano và quá trình nghiên cứu, hình thành công nghệ của Công ty Cổ phần Xúc tiền đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO).

Ông Phạm Ngọc Nhàn - Quản lý Chương trình phân phối bình lọc nước tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hướng dẫn cách lắp đặt bình lọc nước

Tại đây, ông Phạm Ngọc Nhàn, Quản lý Chương trình phân phối bình lọc nước tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng, bảo quản bình lọc nước an toàn và hiệu quả cho các hộ dân được hỗ trợ.

Mục đích của Chương trình là hướng đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và hộ chưa tiếp cận nguồn nước sạch, giúp họ có được nguồn sạch để sử dụng sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, cải thiện môi trường sống, đồng thời góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm đạt tiêu chí 17.1 về tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn Quốc gia, trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Hoàng Anh Dũng – Giám đốc Dự án cung cấp nước an toàn Đồng bằng sông Cửu Long trao bình lọc nước cho hộ gia đình ở xã Đa Phước

Trao bình lọc nước cho các hộ gia đình ở Vĩnh Trường

Sau buổi truyền thông, Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang và ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc Dự án cung cấp nước uống an toàn Đồng bằng sông Cửu Long đã trao bình lọc nước cho các hộ gia đình ở 2 xã Đa Phước và Vĩnh Trường.

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu