Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Kinh tế - Nông nghiệp

Thống nhất để các doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại

14/10/2021

Sáng 13/10, trong buổi khảo sát thực tế tại Khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp thống nhất cho các doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại sau bốn tháng ngừng sản xuất do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.Tuy nhiên để khôi phục sản xuất,các doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

 

Doanh nghiệp Hải Trung Phát sẵn sàng mở cửa hoạt động trở lại

Để ổn định sản xuất trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp cùng các thành viên trong đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc trực tiếp với các Doanh nghiệp như: Doanh nghiệp Ngân Ý, kinh doanh nông sản; Doanh nghiệp Hải Trung Phát, điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất, nhập khẩu tập trung; Doanh nghiệp Đức Thành, kinh doanh mặt hàng cá, rau củ quả; Doanh nghiệp Dương Lan và Doanh nghiệp Trương Minh Hải, kinh doanh cá các loại về các giải pháp phòng chống dịch.

Qua báo cáo, hiện các Doanh nghiệp cơ bản đảm bảo được chỗ ăn, nghỉ cho lao động. Khu vực bố trí cách ly tài xế trên cabin cũng chuẩn bị xong; Việc lắp đặt camera giám sát toàn khu vực được đảm bảo 100% theo yêu cầu.

Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp yêu cầu chủ Doanh nghiệp Dương Lan nhanh chóng hoàn thành các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để mở cửa hoạt động

Để các Doanh nghiệp sớm mở cửa hoạt động, Ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện An Phú yêu cầu các Doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành việc lập danh sách số lao động đảm bảo 3 điều kiện như: Người đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc 2 mũi vaccine hay F0 sau điều trị, những trường hợp khác không tiếp nhận. Tất cả lao động khi làm việc phải thực hiện test nhanh đều âm tính. Bên cạnh, doanh nghiệp cần thực hiện tốt 3 tại chỗ “ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và làm việc tại chỗ”, trên phương châm đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nếu doanh nghiệp để xảy ra dịch bệnh thì phải chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí từ khâu phát hiện, truy vết, điều trị. 

Cùng với đó, doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ tất cả tài xế trong nội địa và tài xế phía Campuchia; không để tài xế xuống xe hoặc bước ra khỏi cabin, nếu kiểm tra phát hiện sẽ xử lý doanh nghiệp. Sau 1 tuần làm việc sẽ thực hiện test nhanh lấy mẫu gộp 3 toàn bộ nhân viên quản lý và người lao động một tuần 1 lần.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp còn yêu cầu: doanh nghiệp phối hợp ngành chuyên môn huyện thực hiện cam kết thu gom rác thải đảm bảo môi trường; nâng cấp hàng rào, mái che đảm bảo an toàn, không để lao động ra bên ngoài. Các ngành chuyên môn và địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sớm hoàn thành thủ tục mở cửa hoạt động. 

Làm việc với Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu và địa phương, Chủ tịch UBND huyện An Phú Chỉ đạo: các đơn vị nhanh chóng phối hợp thành lập tổ kiểm tra liên ngành để tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong khu vực hoạt động của các doanh nghiệp; Kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện xuất nhập khẩu qua biên giới. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối đảm bảo an toàn cho lực lượng. 

Với mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế” việc mở cửa  doanh nghiệp, khởi động lại sản xuất luôn được lãnh đạo huyện quan tâm. Vì vậy, các ngành chuyên môn và doanh nghiệp trên địa bàn huyện đang ráo riết làm thủ tục để khôi phục sản xuất trong điều kiện huyện đã kiểm soát được dịch bệnh. Những việc làm trên cho thấy, một cuộc sống bình thường mới đang dần được mở ra. 

 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn