Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc 60 cử tri thị trấn An Phú và xã Vĩnh Trường trước kỳ họp giữ năm 2023

26/05/2023

Chiều 25/5, tại hội trường UBND thị trấn An Phú, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp do ông Lê Minh Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri thị trấn An Phú và xã Vĩnh Trường.

 

Cử tri tham dự buổi tiếp xúc

Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri 

Tại đây, sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023 của tỉnh, huyện; hầu hết cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả tỉnh, huyện đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cử tri cũng có ý kiến về một số vấn đề như: khắc phục hệ thống đèn đường trên địa bàn thị trấn An Phú; xem xét việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua hợp tác xã; chi trả hỗ trợ người dân F0, F1 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; lắp đặt lại hệ thống đường nước tại ấp La Ma, xã Vĩnh Trường;…

Ông Lê Văn Lên, cử tri thị trấn An Phú ý kiến vấn đề tiêu thụ nông sản thông qua hợp tác xã

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND 03 cấp, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện cảm ơn các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri, đồng thời, tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Về việc tiêu thụ nông sản thông qua hợp tác xã, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phướng cho biết: Hiện nay, nông dân trên địa bàn huyện thường xuyên gặp cảnh “được mùa mất giá”, do đó, UBND huyện đã liên kết với các công ty, doanh nghiệp để ký kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua hợp tác xã thay vì từng hộ dân. Bởi, các Hợp tác xã sẽ có trách nhiệm tập hợp, vận động nông dân tham gia với quy mô lớn, từ đó, quá trình ký kết và tiêu thụ sản phẩm trở nên dễ dàng.

Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện giải trình các ý kiến của cử tri thị trấn An Phú và xã Vĩnh Trường

Đối với vấn đề hỗ trợ các trường hợp F0, F1, bà Nguyễn Thị Phướng thông tin: UBND huyện sẽ làm việc với UBND thị trấn An Phú xem xét, rà soát các đối tượng thuộc Nghị quyết 68 của Chính phủ để có hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo người dân được hưởng đẩy đủ các quyền lợi.  

Với các ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND 3 cấp cũng ghi nhận và tổng hợp để trình HĐND tỉnh, huyện xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Phương Trình

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn