Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

An Phú họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

27/11/2021

Chiều 26/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ở điểm cầu huyện An Phú, đồng chí Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Riêng tại điểm cầu huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú cũng đã báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tính đến ngày 25/11, toàn huyện An Phú có 3.120 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó: cộng đồng 1.117 cas, khu cách ly tập trung 1.368 cas, khu phong tỏa 377 cas, tầm soát về từ các tỉnh, thành phố 207 cas và nhập cảnh là 51 cas.

 

Ông Trần Hòa Hợp – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tại cuộc họp

Bên cạnh, Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú còn báo cáo về các trường hợp F0 được cách ly, chăm sóc tại nhà tổng số là 982 trường hợp. Nhờ thực hiện tốt công tác giám sát, theo dõi, quản lý chặt chẽ và chăm sóc chu đáo, nên không có trường hợp F0 cách ly tại nhà bị tử vong. Đối với công tác đón, tiếp nhận công nhân ngoài tỉnh trở về địa phương, từ ngày 1/10 đến nay, huyện đã tiếp nhận 10.845 người.

Về công tác tiêm vaccine phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho người dân, tính đến nay, huyện đã tổ chức tiêm mũi 1 được 95.190 liều, đạt 99,7%; tiêm mũi 2 được 90.299 liều, đạt 94,6% trên tổng số dân trong độ tuổi từ 18 đến trên 65 tuổi. Và độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm được 15.182 liều, đạt 96,1%. Đối với các trường hợp chưa tiêm vaccine, các địa phương đang rà soát, lập danh sách để có những giải pháp thực hiện, đảm bảo tỷ lệ bao phủ vaccine phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ngoài ra, ông Trần Hòa Hợp – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú còn phát biểu một số nội dụng mà địa phương thực hiện trong thời gian tới như: Thực hiện đúng, đủ các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là thông điệp 5K; thường xuyên kiểm tra các hoạt động của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh có số lượng lao động nhiều, để hướng dẫn thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng động; tiếp tục duy trì các đội tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân như: khẩu trang, không tập trung đông người.. gắn với các hoạt động tuần tra về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; duy trì 83 chốt dọc các tuyến biên giới để kiểm soát tốt tình hình khu vực biên giới; phát huy công tác phối hợp giữa lực lượng biên phòng, công an, quân sự với các xã, thị trấn biên giới nhằm quản lý đường biên cột móc, đảm bảo tình hình an ninh trật tự vùng biên giới và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, gắn với công tác phòng, chống buôn lậu; phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong phòng chống dịch, góp phần sớm đầy lùi dịch bệnh để cùng với các huyện, thị, thành phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện An Phú nói riêng. 

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn