Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19

06/09/2021

Sáng 6-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú tổ chức cuộc họp trực tuyến, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19, đề ra các giải pháp thực hiện thời gian tới. Chủ trì tại điểm cầu huyện có Ông Ngô Công Thức – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú, ông Trần Hòa Hợp – Chủ tịch UBND huyện. Tại điểm cầu 14 xã – Thị trấn có Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã và các thành viên tham dự.

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến với các xã - thị trấn

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cũng đã báo cáo dự thảo của UBND huyện về thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, huyện An Phú tiếp tục kéo dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Khánh An và thị trấn Long Bình. 12 xã, thị trấn còn lại như: Đa Phước, Phước Hưng, Quốc Thái, Khánh Bình, Phú Hội, Nhơn Hội, Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Hậu, Vĩnh Lộc, Vĩnh Trường, Phú Hữu và thị trấn An Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 7 tháng 9 năm 2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cũng như Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, các xã thị trấn, các ngành cũng đã báo cáo công tác phòng chống dịch thời gian qua, các giải pháp chuẩn bị thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 7-9 và công tác tuần tra, kiểm soát dịch bệnh, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch, công tác an sinh xã hội...

Ông Trần Hòa Hợp – Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phát biểu tại cuộc họp

Trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19, Ông Trần Hòa Hợp – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu: Cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường tuần tra, kiểm soát việc đi lại của người dân theo tinh thần chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; siết chặt việc ra vào tại các khu phong tỏa, các chốt liên huyện, thị xã; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các xã, thị trấn, các ngành huyện trong quá trình thực hiện nhiêm vụ; UBND các xã, thị trấn xác nhận nhu cầu đi lại của người dân; tháo dỡ các chốt liên xã ở các xã vùng xanh, thay vào đó tăng cường tuần tra các tuyến đường chính, đường giao thông nông thôn…để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Ông Ngô Công Thức – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện -  Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú kêu gọi hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch

Cũng tại cuộc họp, ông Ngô Công Thức – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu: Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm theo tinh thần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, hệ thống chính trị trong quá trình thực thi nhiệm vụ phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân tự bảo vệ mình, thực hiện phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới; tăng cường các chính sách an sinh xã hội giúp người dân yên tâm phòng, chống dịch trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Bí thư Huyện ủy còn kêu gọi toàn hệ thống chính trị huyện và người dân chung sức đồng lòng thực hiện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm mở rộng vùng xanh và quản lý chặt chẽ vùng đỏ không để dịch lây lan, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ngọc Cẩm