Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2021

13/01/2022

Sáng 12/01/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện An Phú tổ chức Hội nghị lần thứ VII, nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2021, thống nhất chương trình hành động năm 2022. Dự hội nghị có ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và 5 chương trình phối hợp thống nhất hành động; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nổi bật là: thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. UBMTTQVN các cấp đã vận động và trao tặng 14.316 suất quà, trị giá gần 5 tỷ đồng  cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới và sửa chữa 29 ngôi nhà đại đoàn kết, với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, UBMTTQVN các cấp đã vận động, tiếp nhận hơn 36 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, tôn giáo và các mạnh thường quân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tiền mặt trên 5,2 tỷ đồng, các nhu yếu phẩm trị giá trên 31 tỷ đồng.

Bên cạnh, UBMTTQVN các cấp trong huyện còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu hội nghị, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú đánh giá cao sự nỗ lực của UBMTTQVN từ huyện đến cơ sở trong năm 2021. Năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: UBMTTQVN các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác mặt trận năm 2022, trước mắt là thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, linh hoạt, thích ứng trong tình hình mới; công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho hộ nghèo, cận nghèo.

Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trương Hoàng Trọng trao bằng khen cho các tập thể

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và huyện trao Bằng khen của UBMTTQVN tỉnh An Giang cho 7 tập thể và 13 cá nhân “vì có thành tích xuất sắc” trong công tác mặt trận năm 2021.

Tin, ảnh: Thúy Hằng