Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

An Phú siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Khánh An và thị trấn Long Bình

08/09/2021

Chiều 7-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú tổ chức hội nghị trực tuyến với xã Khánh An và thị trấn Long Bình trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tại điểm cầu Huyện ủy, đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tại các điểm cầu, các đại biểu lần lượt được nghe lãnh đạo xã Khánh An và thị trấn Long Bình báo cáo những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tình hình dịch bệnh các địa phương nói trên diễn biến hết sức phức tạp, số lượng F0 qua tầm soát diện rộng có chiều hướng gia tăng, ý thức người dân trong các khu vực phong tỏa còn nhiều hạn chế, nhà ở và mật độ dân cư đông tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Mặt khác, các địa phương có đường thủy tiếp giáp gần với nước bạn Campuchia cũng gây không ít khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú, nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhất là xã Khánh An và thị trấn Long Bình cần tiếp tục duy trì hoạt động “Chuyến xe 0 đồng” đảm bảo cung cấp kịp thời lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa và hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các địa phương tăng cường tuyên truyền trên toàn địa bàn, nhất các khu vực phong tỏa, nội dung ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu để người dân nâng cao nhận thức, tự phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu tại hội nghị

Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, ông Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, yêu cầu: Các địa phương phát huy tốt hơn nữa vai trò nồng cốt của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân ở mỗi địa phương, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tác động, thay đổi tích cực nhận thức của người dân phòng bệnh Covid-19. 

Không sợ thiếu chỉ sợ không công bằng, vì thế Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, các chế độ chính sách, hỗ trợ kịp thời kinh phí, vật tư y tế và các nguồn lực con người cho Khánh An và Thị trấn Long Bình. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện An Phú yêu cầu: Các doanh nghiệp trên địa bàn xã Khánh An và thị trấn Long Bình tạm dừng tất cả hoạt động để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch; huy động tối đa lực lượng Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện thiết lập chốt chặn, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp vi phạm nghiệm trọng sẽ xử lý hình sự để tạo tính răn đe chung cho toàn xã hội. 

Đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện và những cố gắng của các lực lượng trên địa bàn xã Khánh An, thị trấn Long Bình thời gian qua. 

Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các tổ công tác của huyện tiếp tục hỗ trợ xã Khánh An, thị trấn Long Bình vượt qua khó khăn; tiếp tục phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi địa phương là một pháo đài” trên mặt trận phòng, chống dịch; tập trung mọi nguồn lực chăm lo an sinh xã hội, an ninh trật tự; đoàn kết, tăng cường siết chặt cả bên trong lẫn bên ngoài để kiểm soát và sớm ngăn chặn dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn