Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

An Phú họp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng

15/10/2021

Sáng 15/10, Ban Dân vận Huyện ủy An Phú tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021). Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ An Phú đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021). Trải qua các giai đoạn cách mạng, ngành Dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Dịp này, các đại biểu cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong công tác dận vận tại các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, như vận động mô hình chuyến xe 0 đồng hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19; công tác xây dựng đội ngũ làm công tác Dân vận đủ đức, đủ tài; công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự; tuyên truyền trong dân tộc, tôn giáo chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác chăm lo chính sách an sinh xã hội… Từ đó, tạo được niềm tin của nhân dân vào vai trò nồng cốt của Ban Dân vận Huyện uỷ, Khối Dân vận các xã, thị trấn sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận tiếp tục đạt được những kết quan trọng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông  Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của Ban Dân vận Huyện uỷ, Khối Dân vận các xã, thị trấn và đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác dân vận của Đảng đạt được thời gian qua.

Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu, trong thời gian tới, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục đổi mới công tác Dân vận; nghiêm túc thực Kế hoạch số 69-KH/HU, ngày 17/6/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn mới, gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; xây dựng, cổ vũ và nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; xây dựng và kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân vận trong giai đoạn cách mạng mới.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh