Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Phú sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022

04/08/2022

Sáng 04/8, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh huyện An Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đến dự có đại diện lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang; ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện An Phú được triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào hành động cách mạng, thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo và chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi được triển khai sâu rộng, hiệu quả như: trao tặng học bổng, quà, Bảo hiểm y tế, góc học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn; cất nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; bê tông đường dẫn nông thôn; trồng cây xanh và hoa các loại; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách,...tổng kinh phí thực hiện trên 01 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Ông Nguyễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguễn Văn Thao, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong 6 tháng đầu năm 2022. Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN đề nghị: Trong trong thời gian tới, Đoàn, Hội các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh triển khai các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi, hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập, phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp; quan tâm công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chăm sóc thiếu niên nhi đồng; tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Tin, ảnh: Thúy Hằng