Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Hội Cựu Chiến binh huyện An Phú tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 -2027

17/06/2022

Sáng 17/6, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện An Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ (NK) 2022 – 2027, đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Phan Văn Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh An Giang; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú; ông Trần Hoà Hợp, Chủ tịch UBND huyện.

Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ",  "trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới", trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện đã chủ động triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CCB; tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện An Phú tham dự Đại hội

Trong 05 năm qua, Hội CCB huyện cùng các xã, thị trấn phối hợp cùng các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hàng ngàn cán bộ, hội viên và nhân dân; tổ chức sửa chữa, cất mới 122 căn nhà cho hội viên nghèo, trị giá trên 3,5 tỷ đồng; giới thiệu cho 1.143  hội viên CCB vay vốn để phát triển kinh tế từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Đến nay, Hội quản lý 68 tổ với hơn 3.000 hộ vay vốn, tổng số tiền trên 50 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng 672 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật và trị giá trên 350 triệu đồng; phát triển mới 438 hội viên, nâng tổng số hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn là hơn 1.400 hội viên. Hàng năm, trên 90% Hội cơ sở đạt "trong sạch vững mạnh", hơn 90% hội viên đạt danh hiệu "Hội viên gương mẫu". Cán bộ hội viên CCB huyện và các xã, thị trấn đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ Trung ương, tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội CCB huyện phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm; tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương; tham gia hòa giải thành 420 vụ tranh chấp trong nhân dân; giáo dục cảm hoá 121 thanh niên chậm tiến trở thành công dân tốt cho gia đình và xã hội…

Ngoài ra, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB huyện phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 15.000 m2 đất, hơn 06 tỷ đồng tham gia xây dựng nông thôn mới; vận động trên 20 tỷ đồng dùng mua xe chuyển bệnh miễn phí cho người nghèo; trao tặng hàng ngàn phần quà cho gia đình chính sách và người dân nghèo trong các khu cách ly, khu phong toả phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cán bộ, hội viên CCB tham gia hàng ngàn ngày công lao động thực hiện các công trình công cộng, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai dịch bệnh,… góp phần thể hiện rõ vai trò CCB trong đảm bảo ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển KTXH, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương năm 2021.

Ông Phan Văn Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phan Văn Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội CCB huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới: Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục động viên cán bộ, hội viên CCB phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, tích cực tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; mạnh dạn tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; kiên quyết đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; nhân rộng những cách làm hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo gương Bác của hội viên CCB tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân; tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng ở địa phương và trở thành động lực thúc đẩy mọi hoạt động của Hội giành thắng lợi, lập thành tích chào mừng 190 năm thành lập tỉnh An Giang và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh, NK 2022 - 2027.

Ban Chấp hành Hội CCB huyện An Phú lần VII, NK 2022 - 2027 ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 17 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khoá mới, ông Lê Văn Khóm, được tín nhiệm đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB huyện An Phú lần VII, NK 2022 - 2027.

Ông Lê Văn Khóm (chính giữa) Chủ tịch Hội CCB huyện An Phú, NK 2022 - 2027 tặng quà cho các đại biểu không tái cử

Dịp này, Hội CCB huyện trao tặng hoa và quà cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành không tái cử.

Trương Linh