Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Hội LHPN huyện An Phú tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021

11/01/2022

Chiều 10/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện An Phú tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự hội nghị có bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy và Hội LHPN tỉnh, tích cực triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua, 02 cuộc vận động, ba nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội và phong trào phụ nữ. Các hoạt động của Hội gắn liền với nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh như: tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ mua 5.185 thẻ bảo hiểm y tế; hỗ trợ 26 chị tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng để mua bán, chăn nuôi bò và giúp 21 chị thoát nghèo bằng hình dạy nghề, giới thiệu việc làm để phát triển kinh tế gia đình.

Đặc biệt trong năm 2021, dưới tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ dân trong khu phong tỏa, hộ gặp khó khăn, người dân ngoài tỉnh về địa phương với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ hội viên phụ nữ toàn huyện đã nỗ lực đạt được trong năm 2021.

Năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Hội LHPN các cấp trong huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, cuộc vận động, phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám cơ sở, bám địa bàn dân cư, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia; tiếp tục vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo nguồn vốn vay cho hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình.

Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 7 cá nhân; trao 4 giấy khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, 4 tập thể trong công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH và 4 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”.

Tin, ảnh: Thúy Hằng