Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Bí thư Tỉnh ủy An Giang khảo sát tình hình phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Long Bình

14/09/2021

Chiều 13-9, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Trưởng đoàn công tác của Tỉnh ủy An Giang khảo sát tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại thị trấn Long Bình và xã Khánh An. Cùng đi với đoàn có đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Phú.

Đoàn công tác làm việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình

Tại Đồn Biên phòng của khẩu Long Bình, Đoàn công tác được nghe Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện và xã Khánh An, thị trấn Long Bình báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Theo đó, tính đến 6h ngày 13/9, toàn huyện đã ghi nhận 844 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 3 ổ dịch diễn biến hết sức phức tạp tại xã Khánh An và thị trấn Long Bình.

Qua khảo sát thực tế tại khu phong tỏa ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, Đoàn nhận định: 02 ổ dịch thị trấn Long Bình có địa hình phức tạp, nhiều lớp nhà nằm sát nhau, mật độ dân cư đông. 01 ổ dịch tại làng bè Khánh An cũng có địa bàn phức tạp, khó quản lý. Đặc biệt, ý thức của người dân trong phòng chống dịch Covid-19 chưa cao, vẫn còn tình trạng qua lại, giao lưu giữa nhà này với nhà khác; nhiều người dân còn tình trạng né tránh lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 vì thế nguy cơ lây lan dịch bệnh tiềm ẩn rất cao.

Trước tình hình nói trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú đã đề ra 06 giải pháp cần tập trung thực hiện quyết liệt trong thời gian tới, đó là đẩy mạnh tuyên truyền, siết chặt quản lý khu phong tỏa, mở chiến dịch lấy mẫu tầm soát diện rộng, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện tăng cường đảm bảo các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân, nhất là ở Khánh An và thị trấn Long Bình. Giải pháp cuối cùng mà huyện An Phú không mong muốn phải sử dụng, đó là di dời hộ dân tại các khu vực phức tạp, khó kiểm soát đến một địa điểm khác dễ kiểm soát, dễ quản lý hơn để dập dịch triệt để.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Lê Hồng Quang khảo sát khu phong tỏa ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình

Phát biểu tại buổi khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy, Lê Hồng Quang thống nhất với các giải pháp mà huyện An Phú đề ra. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bên cạnh công tác tuyên tuyền, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh