Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Thầy Châu Quốc Hùng - Hiệu trưởng tâm huyết với nghề

17/11/2022

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề, thầy Châu Quốc Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Đa Phước luôn trao dồi kiến thức, nâng cao trình độ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để tập thể đơn vị, đồng chí, đồng nghiệp vững mạnh về mọi mặt. Thầy đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

 

Năm 1996, thầy Châu Quốc Hùng nhận nhiệm vụ tại trường Tiểu học A Nhơn Hội. Sau đó, thầy được chuyển công tác tại nhiều đơn vị với nhiều vai trò, vị trí khác nhau, tuy nhiên thầy vẫn luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2019 - 2020 cho đến nay, thầy được tín nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Đa Phước.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, với vai trò là hiệu trưởng, thầy đã chỉ đạo tốt từ việc xây dựng kế hoạch, đến thực hiện kế hoạch năm học của các tổ chuyên môn, giáo viên, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, cũng như tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, từ đó giúp giáo viên có thêm kiến thức, kỹ năng soạn giảng và tiếp cận với chương trình giáo dục tiểu học mới. 

Thầy thường xuyên thăm lớp, dự giờ, đóng góp ý kiến đồng nhiệp rút kinh nghiệm qua các tiết dạy và xây dựng được các tiết học bổ ích cho học sinh, qua đó góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Thầy Châu Quốc Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Đa Phước trao đổi về quá trình công tác

Trao đổi về quá trình rèn luyện phấn đấu của bản thân, thầy Châu Quốc Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học A Đa Phước chia sẻ: Trải qua nhiều đơn vị công tác, dù ở cương vị nào, bản thân cũng luôn phấn đấu vì mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng dạy học và làm thế nào để xây dựng tập thể đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Thầy Châu Quốc Hùng triển khai các nội dung công tác tại đơn vị

Nhận thức rõ giáo viên là yếu tố quyết định, là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, thầy luôn động viên cán bộ, giáo viên gắn bó với nhà trường, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. 

Đồng thời, thầy Hùng xây dựng kế hoạch thi đua giảng dạy và hàng tháng, xét khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi, tạo động lực cho thầy cô tiếp tục sáng tạo trong giảng dạy. 

Nói về thầy Châu Quốc Hùng trong vai trò lãnh đạo, quản lý tại đơn vị, Cô Trần Thị Uyên Phương cho biết: Trong lãnh đạo, quản lý đơn vị, thầy Hùng luôn gương mẫu thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, chăm lo kịp thời chính sách cho cán bộ, giáo viên

Thầy Nguyễn Thành Hiếu chia sẻ: Ngoài công tác lãnh đạo, quản lý thì thầy Hùng là người có lối sống giản dị, gần gũi, có đạo đức trong sáng, luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp.Thầy là tấm gương sáng để anh em trong cơ quan, đơn vị noi theo.

Thầy Châu Quốc Hùng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước

Với hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thầy Châu Quốc Hùng đã đem hết khả năng, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Kết quả, thầy nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: giai đoạn 2010 - 2021 được đánh giá, xếp loại là công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giấy khen của Huyện ủy về thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2010 - 2014); nhận Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn; 10 năm liên tục được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ 2011 đến 2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, thầy vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước với thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ 2016 đến 2022 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể nói, với bao nhiêu năm gắn bó với “bảng đen, phấn trắng”, thầy Hùng đã chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ học trò và cũng ngần ấy thời gian, thầy đã đem hết khả năng, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của nhà trường nói riêng, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

Phóng sự, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn