Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Trạm Quân dân y Thị trấn Long Bình, nơi niềm tin của người dân vùng biên giới

03/03/2022

Trạm Quân dân y thị trấn Long Bình, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình được thành lập từ năm 2011, với chức năng khám và điều trị bệnh, nhân dân ở khu vực biên giới, do các y, bác sĩ là những người lính Bộ đội Biên phòng phụ trách. Sau 11 năm hoạt động, những y, bác sĩ quân hàm xanh đã tạo được lòng tin không chỉ đối với bà con nơi khu vực đóng quân, mà cả bà con Việt kiều bên kia biên giới Campuchia.

 

Bà Lê Thị Biển, nhà ở xã Khánh An, tuổi cao, trong người có nhiều bệnh nền, huyết áp cao và tiểu đường, nên sức khỏe không tốt lắm. Sau một đêm đau bụng, nôn ói, mệt, bà được gia đình kịp thời đưa đến Trạm Quân dân y thị trấn Long Bình để khám sàng lọc. Tại đây, bà được các y, bác sĩ ở trạm cho thuốc uống và truyền nước biển, đến sáng hôm sau bà Biển khỏe lại.

Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát, các y, bác sĩ ở Trạm Quân dân y thị trấn Long Bình còn phải tham gia cùng với chính quyền các địa phương như: thị trấn Long Bình, xã Khánh An, Khánh Bình phòng chống dịch, lấy mẫu test nhanh, tiêm ngừa cho bà con khu vực biên giới,… Đồng thời, các y, bác sĩ còn khám và cấp thuốc miễn phí cho những gia đình khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách để bà con yên tâm ở tại nhà phòng, chống dịch.

Người dân được tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu tại địa phương

Thường xuyên tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách trên địa bàn phụ trách

Bà Trần Thị Thanh và ông Trần Hoàng Việt, ngụ thị trấn Long Bình vui mừng được sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe nhiệt tình của các y, bác sĩ tại Trạm Quân dân y trong nhũng lúc khó khăn, đã phần nào giúp cho người yên tâm hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân vùng biên.

Đối với người dân khu vực biên giới huyện An Phú, 2021 là 1 năm đầy gian khó do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng hình ảnh những thầy thuốc quân hàm xanh không ngại khó, vất vả, hy sinh, xông pha tuyến đầu cứu giúp nhân dân, điều này làm cho tình quân dân càng gắn bó thêm.

Trạm Quân dân y Thị trấn Long Bình

Theo thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Văn Phước, Trạm Quân dân y thị trấn Long Bình cho biết: Với vai trò và trách nhiệm của người thầy thuốc mang quân hàm xanh, chúng tôi luôn cố gắn hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, vừa chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân vùng biên giới, vừa chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tại các chốt quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất khi phải chuyển các bệnh nhân lên tuyến trên.

Thượng tá Đặng Văn Khính, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình khẳng định: Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, Trạm Quân dân y Thị trấn Long Bình đã phát huy được hiệu quả tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở tuyến cơ sở. Mỗi năm, Trạm đã giải quyết nhu cầu khám bệnh, chăm sức khỏe ban đầu cho hàng ngàn hộ dân sinh sống dọc theo biên giới. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới, những người thầy thuốc mang quân hàm xanh đã gắn bó rất thân tình với người dân vùng biên. Các anh không ngại khó khăn, vất vả đến khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con với tinh thần đầy trách nhiệm.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn