Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Xã Quốc Thái tích cực điều trị FO tại nhà

14/12/2021

Trước tình hình ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao, nhiều địa phương trên địa bàn huyện An Phú triển khai cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà để giảm tải cho các khu điều trị tập trung. Trong đó, xã Quốc Thái đã thành lập 95 Tổ Covid-19 cộng đồng và Tổ y tế lưu động, trang bị đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết.

 

Ngày nào cũng vậy, từ đầu giờ sáng, chị Đặng Thị Gém, Phó Trạm Y tế xã Quốc Thái cùng với thành viên trong Tổ y tế lưu động đến kiểm tra sức khỏe, tư vấn, cấp thuốc uống, test nhanh theo định kỳ cho các ca F0 đang điều trị tại nhà. Chính sự quan tâm tận tình của lực lượng y tế tại cơ sở đã giúp nhiều gia đình có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật. 

Bà Nguyễn Thị Đậm, ấp Búng Bình Thiên, xã Quốc Thái phấn khởi nói: Mấy cô ghé hỏi thăm sức khỏe, cho thuốc đàng hoàng, mấy cô mấy chú tận tình gia đình tôi vui dữ lắm, lớn tuổi vầy, vượt qua bệnh rồi, mang ơn mấy cô mấy chú.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đậm được chăm sóc y tế chu đáo

Bà Ro Ny, dân tộc Chăm ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái chia sẻ: Cán bộ y tế hỏi thăm tận tình, có sổ mũi, nhức đầu, hướng dẫn uống thuốc đúng tới giờ, chứ không có người hỏi thăm buồn rồi sinh ra bệnh thêm nữa, có người hỏi vậy mừng vui mau hết bệnh.

Gia đình chị Ro Ny, dân tộc Chăm xã Quốc Thái được cán bộ y tế thường xuyên thăm, khám sức khỏe

Bà Đặng Thị Gém, Phó Trạm Y tế xã Quốc Thái khẳng định: Mình thấy người ta bệnh, khi người ta mệt ở đây mình cũng không có sợ, người bệnh điện báo giờ nào là chạy đi liền giờ đó, thậm chí là nửa đêm cũng phải đi, cố gắng giúp bà con được khỏi bệnh là thấy vui.

Sau hơn 1 tháng triển khai đưa F0 điều trị tại nhà, tại xã Quốc Thái tỉ lệ khỏi bệnh giảm rất nhiều. Hiện tại, địa phương chỉ còn quản lý khoảng gần 200 ca F0 cách ly, điều trị tại nhà, trong đó có bà con dân tộc Chăm. Đây là nỗ lực rất lớn của chính quyền địa phương vùng biên giới, cũng như lực lượng y tế tại cơ sở.

Ông Năm GIA, Phó Ban quản trị Thánh đường Mas Jid Ja Mi Ul Mus Li Min, xã Quốc Thái phấn khởi cho biết: Các cấp chính quyền rất quan tâm, trong một tháng, mấy ông đến thăm nhiều lần, để nhắc nhở, khám sức khỏe bà con trong xóm Chăm, rồi hướng dẫn 5K. Rồi ở đây mình làm đúng, làm được nên dịch bệnh ở xóm Chăm này rất ít.   

Ông Năm GIA, Phó Ban quản trị Thánh đường Mas Jid Ja Mi Ul Mus Li Min xã Quốc Thái trò chuyện với cán bộ y tế địa phương

Theo ông Mai Tùng Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quốc Thái khẳng định: Từ khi bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng, mặc dù là một trong những địa phương có số ca mắc Covid tăng cao, nhưng với sự chung sức đồng lòng của toàn đảng bộ, cùng với sự đồng thuận của người dân trên địa bàn, đến thời điểm này xã Quốc Thái đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, huyện An Phú có hơn 3.400 ca nhiễm Covid-19. Hiện nay, tỉ lệ người nhiễm mỗi ngày đã giảm đáng kể so với trước đây, trung bình mỗi ngày hơn 10 ca, trong đó những F0 không triệu chứng được điều trị cách ly tại nhà, đã góp phần giảm áp lực rất nhiều cho hai khu điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và thị trấn Long Bình. Đồng thời các địa phương cũng tăng cường thêm nhiều Tổ y tế cộng đồng đến tư vấn, điều trị các F0 tại nhà để bà con được yên tâm hơn, không làm ảnh hưởng đến cộng đồng bên ngoài.

 

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn