Tin tuyên truyền - gương điển hình

Công an Huyện An Phú lập nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2021

14/01/2022

Năm 2021, Công an huyện An Phú thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nội địa và tuyến biên giới.

Công an huyện An Phú thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm và phòng chống dịch Covid-19

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Huyện ủy, UBND huyện An Phú, Công an huyện An Phú đã triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đặc biệt, trong đợt dịch lần thứ tư, Công an huyện An Phú đã huy động toàn bộ lực lượng vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn biên giới phối hợp các đơn vị biên phòng tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở dọc đường biên; kịp thời ngăn chặn, phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, lực lượng công an toàn huyện còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tổ chức “chuyến xe không đồng”, đi chợ giúp dân,…đã kịp thời hỗ trợ người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội, người dân trong khu vực phong tỏa.

Ông Trương Văn Dây, người dân Xã Phú Hữu cho biết: Trong thời gian thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19, ông luôn được sự động viên kịp thời của cán bộ công an, như hỗ trợ về lương thực, tặng khẩu trang y tế…ông rất cám ơn.

Song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong năm qua, Công an huyện An Phú còn tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp sát với đặc điểm tình hình địa bàn, dân cư nhằm đẩy nhanh tiến độ Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Tính đến nay, Công an huyện An Phú đã cấp khoảng 98.500 thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đạt 74%, đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu trên giao trong điều kiện phức tạp của dịch Covid-19.

Phát huy vai trò nòng cốt, trong năm 2021 vừa qua, Công an huyện An Phú chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề nổi lên, liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Do đó, trong năm 2021, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 10 vụ phạm pháp hình sự, liên quan đến 12 đối tượng, giảm trên 30% so cùng kỳ.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm, các lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính trên 900 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, với tổng số tiền phạt hành chính trên 1 tỷ đồng; bắt giữ trên 120 vụ buôn lậu, tổng giá trị hàng hóa trên 5,3 tỷ đồng.

Thượng tá Lý Thanh Vũ, Trưởng Công an huyện An Phú phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống khủng bố năm 2021

Với những thành tích, năm 2021 Công an huyện An Phú được Công an tỉnh An Giang, Huyện ủy, UBND huyện An Phú ghi nhận và đánh giá rất cao.

Thượng tá Lý Thanh Vũ, Trưởng Công an huyện An Phú cho biết: Năm 2022, Công an huyện An Phú tăng cường đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội từng lúc, từng nơi trên địa bàn; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và những sự kiện chính trị, những ngày lễ lớn trong năm.

Bài, ảnh: Phan Tuấn