Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

An Phú tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự

18/11/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, thực hiện quyết định số 2371 ngày 11/11/2021 của UBND huyện An Phú về việc thành lập 3 Đội tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện An Phú. Lực lượng Công an huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Các tổ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn

Theo quyết định của UBND huyện, các tổ tuần tra liên tục trên địa bàn, nhằm kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi ra đường hoặc khi mua bán tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa, ăn uống, nước giải khát… Điển hình, Đội tuần tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh về việc bán mang về, không phục vụ tại chỗ và kiểm tra người dân về việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m. 

Qua tuần tra, kiểm tra cho thấy, ý thức phòng chống dịch Covid-19 được người dân nâng cao. Ông Lê Hồng Hải, Thị trấn An Phú, luôn hiểu được nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 nên tại quán ăn, ông Hải luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của địa phương như: dùng tấm ni lông che trước cửa hàng, quán và trang bị nước rửa tay…Bà Phan Thị Sen, cửa hàng tạp hóa Thị trấn An Phú cũng đã thực hiện đúng 5K để phòng chống dịch.

Người bán và người mua đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Nhìn chung, qua kiểm tra cho thấy, đa số người dân trên địa bàn huyện thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân mua bán hàng rong theo Quốc lộ 91C, tỉnh lộ 957, kể cả lộ giao thông nông thôn. Một số người còn tiềm cách đối phó, với lý do chưa nắm được thông tin. Khi phát hiện những trường hợp này, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu rõ hơn quy định phòng chống dịch.

Sau 5 ngày ra quân, các tổ tuần tra đã tuyên truyền, nhắc nhở 112 trường hợp bán hàng rong, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; lập biên bản 14 trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ. 

Tính từ 7/11 đến 17/11, lực lượng công an của huyện và các xã, thị trấn đã ra quân tuần tra ngày đêm, lập biên bản 437 trường hợp vi phạm, đề xuất xử phạt 651 triệu đồng. 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các lực lượng chức năng kêu gọi mỗi người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, yên tâm, tiếp tục tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương. Phát huy tinh thần “mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài trên mặt trận phòng chống dịch”, góp phần cùng chính quyền địa phương sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn