Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Các hộ tiểu thương Thị trấn An Phú nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

18/11/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo Công văn số 1423/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân huyện An Phú, về việc hạn chế một số hoạt động quán ăn, giải khát, hộ mua bán trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn An Phú đã tập trung tuyên truyền đến các hộ tiểu thương, các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc xây dựng các tấm chắn giọt bắn tại các gian hàng, nhằm đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa người mua với người bán, giữa các quầy hàng với quầy hàng, góp phần phòng chống dịch bệnh.

 

Để nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid 19 cho các tiểu thương, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn An Phú đã bám sát các văn bản chỉ đạo của trên về công tác phòng chống dịch, kịp thời triển khai đến các hộ tiểu thương, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân trên địa bàn các giải pháp thiết thực để phòng dịch bệnh. 

Các hộ tiểu thương thị trấn An Phú xây dựng các tấm chắn giọt bắn trước cửa hàng bằng ny-lon, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa người mua và người bán

Qua hơn 1 tuần thực hiện theo Công văn số 1423/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân huyện, hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ tiểu thương trên địa bàn thị trấn đã đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người bán, người mua chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Ngành Y tế và hướng dẫn của Ban chỉ đạo thị trấn. Đặc biệt, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ tiểu thương đã xây dựng tấm chắn giọt bắn bằng nhựa cứng hay ny-lon trước cửa hàng. Nói về vấn đề này, Bà Trần Kim Sáng, Chủ cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, ấp An Hưng cho biết: “Địa phương thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh, nên các hộ kinh doanh ở đây chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong quá trình bán hàng. chúng tôi cũng chủ động giữ khoảng cách từ 2m với khách hàng và nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang đúng quy cách”.

Là một trong những tiểu thương bán hàng tại Trung tâm thương mại thị trấn, do đặc thù công việc, phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng từ nhiều nơi đến, bà Lâm Kim Lén đã chủ động trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang để cấp phát cho khách hàng; in các thông điệp tuyên truyền dán trước cửa hàng, nhắc nhở khách hàng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bà Lâm Kim Lén chia sẻ: “Bản thân nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên nghiêm túc chấp hành những quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo địa phương, đặc biệt là cửa hàng đã làm tấm chắn giọt bắn bằng ny-lon, đảm bảo an toàn giữa người mua và người bán”.

Đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên, giữ khoảng cách cũng là việc làm mỗi ngày của bà Lâm Ngân Phụng – tiểu thương mua bán tại ấp An Hưng. Bà Phụng cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc mua bán, trao đổi hàng hoá cũng phải thực hiện đúng biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người mua và người bán cũng an tâm hơn”.

Nhờ sự linh hoạt trong việc thực hiện các giải pháp, đặc biệt là việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ban Chỉ đạo thị trấn. Bên cạnh đó là sự đồng thuận, ý thức tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các các cơ sở kinh doanh, các hộ tiểu thương đã góp phần tạo thêm lá chắn vững chắc, bảo vệ cộng đồng thị trấn An Phú trước những nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 như hiện nay.

Bài, ảnh: Huỳnh Hiếu

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn