Tin tuyên truyền - gương điển hình

120 đòn bánh tét nghĩa tình gửi tặng người dân từ các tỉnh, thành phố về quê

07/10/2021

Ngày 07/10, gia đình chị Trần Thị Cẩm Nhung, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trường đã tổ chức gói bánh tét tặng người dân từ các tỉnh, thành phố về quê và đang thực hiện cách ly tại khu cách ly xã Vĩnh Trường và xã Đa Phước.

Những đòn bánh tét nghĩa tình trong giai đoạn dịch bệnh

Tại đây, gia đình chị Nhung và bà con hàng xóm đã tham gia các công đoạn như: đi chợ, rọc lá, làm nhân, nấu nếp, gói bánh…để tạo hơn 120 đoàn bánh tét tặng người dân đang thực hiện cách ly.

Qua trình làm bánh đều được thực hiện theo nguyên tắc 5K, đảm bảo an toàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi đòn bánh trước khi chuyển đi đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và yếu tố phòng dịch khi chuyển đến tay người nhận.

Những đòn bánh tét tuy giá trị không lớn, nhưng mang giá trị nhân văn, tấm lòng thơm thảo của gia đình chị Trần Thị Cẩm Nhung với mong muốn chia sẻ, động viên tinh thần người dân về từ các tỉnh, thành an tâm thực hiện tốt các biện pháp cách ly, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tin, ảnh: Anh Thy