Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Người dân An Phú – Hãy tiêm vaccine khi đến lượt

16/10/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó dự báo, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của nhân dân và ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt là trong bối cảnh nguồn cung ứng vaccine còn hạn chế, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để sớm miễn dịch cộng đồng, giảm chuyển bệnh nặng và giảm tử vong, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú khuyến cáo, người dân hãy tiêm bất kỳ vaccine khi đến lượt, vì tất cả vaccine khi về Việt Nam đều được cấp phép lưu hành và kiểm định chất lượng rất chặt chẽ.

 

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất

Thực hiện theo Công văn số 934/UBND-VX ngày 11/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện An Phú về việc tăng tốc độ và diện bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19; cùng với mục tiêu phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng. Trung tâm Y tế huyện triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 10 lần 1 trên toàn địa bàn huyện. 

Cụ thể: ngày 17 – 20/10/2021, thực hiện tiêm vaccine cho đối tượng từ 18 – 50 tuổi trên toàn huyện (kể cả người từ các tỉnh khác về). Ngày 21 – 22/10/2021, thực hiện tiêm vaccine cho đối tượng 51 tuổi trở lên và phụ nữ mang thai trên toàn huyện.

Với việc sử dụng nhiều loại vaccine Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng của huyện đợt này, nhiều người dân băn khoăn, có tâm lý e ngại: liệu vaccine nào có hệ số bảo vệ cao và an toàn nhất? Tuy nhiên, người dân cần hiểu rằng, trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay thì việc tiêm vaccine nhanh và sớm là vô cùng cần thiết. 

Bám sát tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: “Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”, bởi tất cả các loại vaccine khi chuyển về huyện trong đợt tiêm chủng cộng đồng lần này đều được Bộ y tế cấp phép, kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngoài vaccine, các biện pháp 5K cũng cực kỳ quan trọng, giúp người dân phòng bệnh một cách hiệu quả.

Khi đã tiêm vaccine thì khả năng mắc bệnh sẽ thấp hơn, nếu có mắc bệnh thì triệu chứng cũng rất nhẹ so với người không được tiêm và giảm nguy cơ tử vong. Điều quan trọng nữa là nếu toàn dân tiêm phòng vaccine Covid-19 thì sẽ tạo được miễn dịch cộng đồng, hiện nay, vaccine vẫn là biện pháp căn bản và lâu dài, đóng vai trò quyết định vào sự thành công của chiến lược phòng chống Covid-19 của cả nước nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, trong đó có huyện An Phú.

Chiến dịch tiêm chủng sẽ được triển khai trên toàn huyện bắt đầu từ ngày 17 – 22/10/2021, sử dụng tất cả các loại vaccine đủ điều kiện được Bộ y tế phân bổ và đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng. 

Để thực hiện chiến dịch lần này, huyện An Phú triển khai thực hiện một số nội dung như: tập huấn; điều tra, lập danh sách đối tượng; quản lý và sử dụng vaccine; tổ chức tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng. Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, nhanh chóng, tránh tập trung đông người, 34 Đội tiêm chủng sẽ chọn địa điểm rộng, thoáng mát, chuẩn bị ghế ngồi (đảm bảo giữ khoảng cách an toàn) cho người tiêm, người đến tiêm và theo dõi sau tiêm. Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị 3 đội cấp cứu lưu động hỗ trợ các xã, ngoài ra các Đội tiêm chủng có 1 đội xử trí chống sốc tại điểm tiêm chủng.

Tiêm vaccine sớm chừng nào sẽ tốt chừng đó. Khi đạt được độ bao phủ vaccine trong cộng đồng, người dân sẽ sớm được trở lại cuộc sống bình thường, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được sản xuất ổn định trở lại.

Mặc dù hiệu lực của vaccine không phải 100% nhưng đây vẫn là “vũ khí” hữu hiệu giúp phòng ngừa và tiến tới tạo miễn dịch cho cộng đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, mọi người dân huyện An Phú hãy tiêm vaccine ngay khi tới lượt và vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Tiêm vaccine phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng. 

 

Anh Thy

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn