Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

An Phú đón tiếp ân cần, chăm sóc công dân chu đáo

07/10/2021

Những ngày qua, nhiều đoàn xe ô tô, mô tô của công dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã được huyện An Phú hỗ trợ lực lượng bảo vệ để vượt qua những thời tiết khắc nghiệt, lúc mưa to gió lớn, lúc nắng gay gắt hoặc xuyên đêm từ cửa ngõ An Giang để được về quê nhà An Phú. Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp chỉ đạo, Tổ điều phối huyện đón tiếp ân cần, chăm sóc công dân chu đáo.

 

Từ ngày 1 đến sáng 7-10, huyện An Phú đã đón rước trên 5.000 công dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về đến An Phú một cách ân cần, chăm sóc chu đáo, nhiệt tình trong niềm phấn khởi của công dân xa xứ mới về đến quê nhà. 

Tại cuộc họp Tổ điều phối công dân,Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp chỉ đạo các lãnh đạo địa phương đón tiếp ân cần, chăm sóc công dân chu đáo

Không vì sự tự giác về quê mà bỏ mặc không lo, cái nghĩa, cái tình của lãnh đạo huyện nhà đã được thể hiện bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ việc tổ chức đón rước tại cửa ngõ An Giang, người nào không có phương tiện thì được xe ô tô đón rước, người nào mong muốn chạy xe gắn máy về thì được lực lượng công an dẫn đường.

Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp chỉ đạo, các lãnh đạo địa phương chuẩn bị sẵn bánh ngọt, nước uống cho người dân khi về đến nơi cách ly được ăn lót dạ vì biết bà con đi đường xa vất vả.  

Khi về đến các điểm cách ly, công dân được test nhanh  và PCR mẫu gộp với từng đối tượng cụ thể, như những công dân đã tiêm hai mũi Vaccine, công dân tiêm mũi 1, chưa tiêm hoặc F0 sau điều trị. Tất cả đều được sàng lọc, chăm sóc sức khỏe và được cách ly y tế đúng quy định phòng chống dịch. 

Đón tiếp công dân các tỉnh về tại khu cách ly thị trấn Long Bình

Đồng thời, hàng trăm cán bộ chiến sĩ trong toàn huyện cũng trắng đêm chăm lo mùng mền, chiếu gối, thậm chí quần áo cho người dân. Các khu cách ly đảm bảo thông thoáng, môi trường sạch, điện nước, nhà tắm cũng được xây cất nhiều hơn để phục vụ nhu cầu cho hàng ngàn người dân trong các khu cách ly.

Ông Cao Xuân Điệu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nhơn Hội cho biết: Bà con khi đến quê nhà rất hài lòng về sự đón rước rất ân cần, chu đáo của Chính quyền địa Phương, đồng thời chấp hành rất tốt các biện pháp cách ly. 

Không chỉ 3 bữa cơm chính, người dân tự phát về quê đang được cách ly còn được thị trấn Long Bình vận động thêm trái cây, bánh và thay đổi khẩu vị bữa sáng như: bún, bánh canh, bánh mì,cháo,trẻ nhỏ còn được tặng sữa… Được biết, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ mỗi công dân tự phát về quê đang cách ly tập trung là 40 ngàn đồng, địa phương vận động thêm 40 ngàn đồng để đảm bảo bữa ăn trong ngày đủ dinh dưỡng.

Mỗi ngày, huyện An Phú đón bình quân 1.000 công dân. Xuyên đêm, các lực lượng nào cũng mệt mỏi, nhưng nghĩ đến cảnh công dân vượt qua những khó khăn, vất vả để trở về quê thì ai cũng quên đi nhọc nhằn, trái lại là sự cảm thông, chia sẻ bằng những lời lẽ tế nhị, hòa nhã, chăm lo miếng ăn, thức uống và chỗ ngủ chu đáo cho công dân.

Nhìn những đoàn xe gắn máy lũ lượt chạy về quê, được các lực lượng dẫn đường phía trước và bảo vệ phía sau, người viết bài này không khỏi chạnh lòng nhớ lại bài hát “An Phú miền quê tôi yêu” của cố nhạc sĩ Lâm Thanh Bình, có đoạn “ …Người An Phú đứng trên hai ngọn sóng...Dù lũ lớn, dù chiến tranh không sờn như người họa sĩ vẽ tiếp bức tranh quê, vượt ngàn gian khó, ta xây dựng quê hương, thương người An Phú con tim vẹn yêu thương”. Tình người An Phú thật bao la, nồng ấm và có thể vẽ lên một bức tranh nghĩa tình. 

Công chức thị trấn Long Bình chuẩn bị bữa ăn cho công dân

Bởi hơn 3 tháng qua, huyện An Phú đã gồng mình chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở vật chất thiếu thốn, các khu cách ly quá tải, sức người sức của đã cạn dần và rất hạn hẹp. Trong giai đoạn khó khăn như thế, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành đang tránh dịch, tự phát đổ xô về quê nhưng huyện vẫn luôn tổ chức tốt các mặt đón rước và cách ly, làm sao để đảm bảo cho người dân được an toàn và được chăm sóc tốt sức khỏe.

Lời của Chủ tịch UBND huyện Trần Hòa hợp nhắc nhỡ đón tiếp công dân ân cần đã thể hiện tính nhân văn, nghĩa tình và những người trực tiếp đón rước công dân vẫn luôn thể hiện tốt điều đó. 

Bà con khu cách ly Thị trấn Long Bình phấn khởi khi nhận thức ăn và quần áo

Nhiều người dân khá giả ở địa phương cũng đã tiếp sức nấu ăn thiện nguyện cho công dân xa xứ mới trở về quê. Hầu hết người dân về đến khu cách ly tại huyện đều rất vui mừng khi được về tới quê nhà và được chăm sóc chu đáo.

Trong muôn vàn những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, người An Phú vẫn giữ truyền thống tốt đẹp, đó là tấm lòng nhân ái, tình yêu thương con người.Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện An Phú mong muốn người dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia; khi về đến quê nhà hãy thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Thúy

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn