Tin tuyên truyền - gương điển hình

“Chuyến xe yêu thương” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện An Phú

20/07/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Sáng 20/7, “Chuyến xe yêu thương” của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh huyện An Phú đã đến các xã Phước Hưng, Quốc Thái, Khánh Bình và Thị trấn Long Bình để trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hỗ trợ quà tại xã Quốc Thái

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, “Chuyến xe yêu thương” đã chở 200kg gạo, 3 thùng nước giải khát chuyển đến trụ sở Công an xã Phước Hưng, Đoàn Thanh xã tiếp nhận và đến từng nhà cấp phát cho hộ nghèo trong xã.

Tại xã Quốc Thái, chuyến xe hỗ trợ 50 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột ngọt được Đoàn Thanh niên xã tiếp nhận tại Khối vận xã, sau đó sẽ chuyển trao tặng cho từng hộ gia đình nghèo.

Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Long Bình Nguyễn Thị Hồng Tươi (bên trái) tiếp nhận nhu yếu phẩm

Riêng tại 2 khu vực phong tỏa thuộc Thị trấn Long Bình và xã Khánh Bình, “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ cho người dân trong từng khu vực phong tỏa 30 thùng mì, 750 quả trứng gà, 3 thùng nước giải khát. Tổng trị giá chuyến xe yêu thương trên 29 triệu đồng, do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang hỗ trợ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện vận động xã hội hóa.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, việc quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức đoàn các cấp, các tổ chức, cá nhân mạnh thường quân chính là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu và người dân các xã Phước Hưng, Quốc Thái, Khánh Bình và Thị trấn Long Bình cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Thúy Hằng