Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Trưởng Công an xã vùng biên được Nhân dân tin yêu

04/05/2023

Với sự năng nổ, nhiệt tình, 08 năm liền đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông, Thiếu tá Trương Văn Nguyên cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã thực sự trở thành lá chắn thép trong bảo đảm an ninh trật tự tại xã vùng biên. Chính vì vậy, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông đã vinh dự là một trong 3 đại diện được Công an tỉnh An Giang đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở năm 2022.

 

Triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương

Là một xã biên giới, với gần 6 km đường biên tiếp giáp với nước bạn Campuchia, Vĩnh Hội Đông là một xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự của huyện An Phú,... Biến khó khăn, thử thách thành động lực, xem đây là cơ hội để bản thân rèn luyện, phấn đấu. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ vào năm 2015, Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã đã chủ động bám cơ sở, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Lê Văn Mạnh, xã Vĩnh Hội Đông

Ông Lê Văn Mạnh, người dân xã Vĩnh Hội Đông phấn khởi cho biết: Sống vùng biên giới, người dân rất lo sợ, phải cẩn thận vào buổi tối, vì trộm cắp, qua lại biên giới, nhưng nhờ chú Nguyên về đây lãnh đạo, đi tuần tra thường xuyên, như trong dịp tết thì đêm nào cũng đi, kể cả ban ngày hay giấc trưa, chú Nguyên rất nhiệt tình đối với bà con địa phương. Chú Nguyên hay một chỗ nữa là biết dựa vào dân, điển hình như nhóm đá gà ở giữa ấp này, chú triệt phá mấy lần là hết, rồi nhóm cờ bạc, nhóm số đề cũng giảm, giảm rất nhiều, gần 80-90.

Trong năm 2022, Công an xã Vĩnh Hội Đông phối hợp cùng lực lượng chức năng đã bắt 02 vụ, 05 đối tượng liên quan đến xuất, nhập cảnh trái phép; phát hiện bắt 12 vụ liên quan 66 đối tượng đánh bạc; bắt 02 vụ, 04 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc,… Đặc biệt, trong năm 2022, tình hình phạm pháp hình sự tại địa phương không xảy ra. 

Có được kết quả trên là nhờ, thời gian qua, Thiếu tá Nguyên, thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp đảm bảo tốt ANTT tại địa phương. Ngoài ra, với khả năng khéo léo, vận dụng linh hoạt kiến thức, sở trường của từng cán bộ, chiến sĩ vào thực tiễn công tác, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông đã cùng với tập thể đơn vị đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cũng như đảm bảo đúng thời gian hoàn thành các mặt công tác, chỉ tiêu thực hiện 02 Dự án và Đề án 06 tại cơ sở.

Ông Mai Tùng Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông cho biết thêm: Trong thời gian qua, Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã đã thực hiện tốt vai trò trách nhiệm, từ đó, đến thời điểm hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông đã đảm bảo ổn định. Thứ nhất, nói về tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, người dân xuất nhập cảnh hiện nay rất ít, rất hạn chế. Thứ hai, đồng chí Nguyên thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban để tấn công trấn áp các loại tội phạm, cũng như tệ nạn xã hội đặc biệt trên không gian mạng, như tình trạng đánh bạc qua mạng. Đồng chí Trưởng Công an cũng đã chỉ đạo cho các đồng chí khác thường xuyên xây dựng tai mắt trên địa bàn xã để giám sát chặt các đối tượng, làm sao đảm bảo ổn định tình hình địa phương.

Thường xuyên xuống địa bàn thăm hỏi đời sống của người dân

Là Trưởng Công an xã, ngoài việc tổ chức phân công và giám sát công việc của cán bộ chiến sĩ, Thiếu tá Nguyên luôn thể hiện rõ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Ngoài những giờ công tác tại cơ quan, đồng chí Trưởng công an xã còn thường xuyên xuống địa bàn thăm hỏi đời sống của người dân. Chính từ sự chan hòa, gần gũi của mình, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông đã nhận được sự đồng tỉnh ủng hộ của người dân, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông

Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng Công an xã Vĩnh Hội Đông khẳng định: “Trên cơ sở phát động phong tào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bản thân cũng thường xuyên chỉ đạo lực lượng xuống địa bàn. Ngoài việc đảm bao an ninh trật tự trên địa bàn, bản thân cũng thường xuyên xuống nắm những khu vực nào khó khăn thì về tham mưu cho lãnh đạo xuống để trực tiếp giải quyết những khó khăn cho người dân. Qua những hoạt động đó, người dân tin tưởng lực lượng Công an và ủng hộ. Giống như trước đây, tôi làm mô hình Camera an ninh, ban đầu thì rất khó khăn trong việc vận động, nhưng khi lực lượng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự thì người dân ủng hộ và làm”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã thường xuyên tuần tra trên địa bàn

Dẫu biết rằng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, người Trưởng Công an xã này còn phải đối mặt với không ít hiểm nguy, vất vả, nhưng trên mọi nẻo đường yên bình của một xã vùng biên sẽ luôn có sự đồng hành của anh. Hy vọng, với sự bản lĩnh và quyết tâm chính trị, Thiếu tá Trương Văn Nguyên cùng sẽ cùng đơn vị tiếp tục gặt nhiều thắng lợi trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Phóng sự ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn