Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

An Phú áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch COVID-19

09/11/2021

Ngày 08/11, Chủ tịch UBND huyện An Phú, Trần Hòa Hợp đã ký Quyết định 2345/QĐ-UBND áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

 

Theo đó, đối với các tổ chức, tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch được phép hoạt động, nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Người tham gia đã được tiêm vaccine ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng. Thực hiện nghiêm quy tắc 5K; tạm dừng các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa tạm dừng hoạt động (trừ một số bến đò liên xã trong địa bàn huyện và một số bến đò, cầu liên huyện tại các địa phương sau: bến đò Hà Bao II, xã Đa Phước; bến đò Vĩnh Trường 1 (Vàm Xáng), xã Vĩnh Trường; cầu Phú Quý xã Phú Hữu; cầu Ba Đỏ (Tân Phát), cầu Xã Đội xã Vĩnh Lộc; cầu Vĩnh Hậu – Tân An, xã Vĩnh Hậu; cầu Cồn Tiên xã Đa Phước được phép hoạt động. 

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội huyện hoặc liên huyện: Lái xe, người phục vụ trên xe được tiêm vaccine ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng; tuân thủ nghiêm thông điệp 5K; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho nhân viên bốc, xếp, dỡ hàng hóa sử dụng; vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hàng ngày và sau mỗi chuyến đi.

Đối với người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ (Shipper) có đăng ký (bao gồm nhân viên của doanh nghiệp bưu chính) được phép hoạt động, nhưng không quá 50%, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K trong suốt quá trình hoạt động. Shipper đã được tiêm vaccine ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có giá trị trong vòng 72 giờ. 

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, điểm bán lẻ, chợ truyền thống tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, có phân vùng để giữ khoảng cách và giao dịch không quá 10 người cùng một thời điểm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ áp dụng hình thức bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thi công các công trình xây dựng được phép hoạt động trong phạm vi dưới 70% quy mô công suất; tuân thủ 5K và thực hiện “3 tại chỗ”.

Tạm dừng hoạt động đối với các dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: khu vui chơi, giải trí, karaoke (kể cả karaoke loa kéo); massage; yoga; gym; game internet; game điện tử; bi da và các cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc). Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K.

Đối với cá nhân: yêu cầu mọi người luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, yêu cầu người dân trong địa bàn không ra đường trong khung giờ từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Người dân không được phép đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3 phải được tiêm đủ liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Các trường hợp chưa tiêm vaccine hoặc chỉ tiêm 01 liều bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại nhưng phải được kiểm tra yếu tố dịch tễ, khai báo y tế khi ra/vào địa bàn. 

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người tham gia thực hiện các công trình, dự án đầu tư đến huyện làm việc, công tác: bố trí người đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ.

Phương Trình

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn