Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

“Myaladdinz” chính sách hoàn tiền 80% giá trị hóa đơn, nhiều người tiêu dùng sập bẫy

28/08/2020

Đăng ký áp Myaladdinz có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn khi mua bất kỳ một loại hàng hóa nào, nộp tiền hàng trăm đô la vào tài khoản để mỗi sáng thức dậy vuốt “Thần đèn” thì được app thưởng 0,2% vào ví. Tuy nhiên, tiền phút chốc bỗng biến hóa thành “gem” vậy mà nhiều người dân vẫn bị sập bẫy.

 

Thông qua các trang mạng xã hội, hay qua một người làm trung gian, núp bóng trong một hộ sản xuất kinh doanh. Ứng dụng Myaladdinz có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe…và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn. Người dùng càng thanh toán nhiều thông qua ứng dụng thì số tiền hoàn trả càng cao. 

Ảnh minh họa (Một cửa hàng thời trang tại Hà Nội chấp nhận thanh toán qua ứng dụng Aladdinz. Ảnh Kinh tế tiêu dùng)

Hơn thế nữa, theo ứng dụng này, người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp, tương tự mô hình đa cấp… Theo hình thức trên, việc kinh doanh thật quá dễ dàng, chỉ cần vận động người khác tham gia App thì sẽ có hoa hồng, càng nhiều người tham gia thì có càng nhiều hoa hồng.

Theo đó, hiện nay, các trang mạng hay hộ kinh doanh đang tăng cường lôi kéo người dùng tham gia ứng dụng Myaladdinz bằng cách đăng ký tài khoản, điền thông tin cá nhân, thông tin về người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản của mình ít nhất 100 USD ( gần 2.400.000đ) để được hoàn tiền khi mua hàng và được trả hoa hồng cao, lãi suất cao khi lôi kéo thêm được nhiều người cùng tham gia App.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi người tiêu dùng đăng ký ứng dụng Myaladdinz và nộp tiền tài vào khoản, thì lập tức số tiền đó đã hóa thành “gem’. Mỗi sáng thức dậy, người tiêu dùng đăng nhập vào app và vuốt “Thần đèn” thì được app thưởng 0,02% “gem” vào ví điện tử. Một sự thật nữa chính là, người tiêu dùng khi thanh toán hóa đơn bằng “gem” thì được ứng dụng này trả lại 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không trả bằng tiền mặt. 

Không những thế, từ tiền mặt đã biến thành “gem” chưa đủ, App này  tiếp tục biến hóa “gem” thành “điểm”, cụ thể : Người cài đặt App, nạp lần đầu 100USD, tức là từ 2 triệu 400 ngàn đồng, bỗng chốc hóa thành 600 điểm. Người tiêu dùng nạp lần 2, cũng là 100USD, nhưng lần này, số tiền hóa ra điểm càng thấp hơn, chỉ với 500 điểm...và người nạp tiền cứ thế ngồi hưởng lợi mỗi tháng 0,2%  trong 180 ngày và ngày thứ 181 thì còn 0,1% cho đến khi hết điểm trong ví. 

Cũng thông qua App Myaladdinz, người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền mặt để mua ‘gem”( tức là dùng tiền mặt nạp vào tài khoản), rồi sau đó dùng “gem” đổi ra điểm (hay còn gọi là Poinst) để nhận lãi suất từ 0,2 – 0,1% điểm mỗi ngày. Vậy có thể làm cho người tiêu dùng hiểu rằng, mỗi ngày nạp tiền mặt vào tài khoản thì sẽ lợi nhuận từ 0,2 – 0,1%, nhưng thực chất không thấy tiền đâu cả, chỉ lấy tiền mặt đổi lấy “gem”, đổi lấy “điểm” mà thôi. 

Vậy việc kinh doanh của Myaladdinz là gì, lãi suất lấy từ đâu ra để trả cho khách hàng? Theo các ngành chức năng, Myaladdinz hoạt động giống như một “chợ” thương mại điện tử, vừa giống như một ví điện tử, mượn danh trữ tiền điện tử (đồng “gem”) nhưng thực chất là một hình thức huy động vốn đa cấp bất hợp pháp, kinh doanh lừa đảo. Mọi thứ đều mập mờ, thậm chí tới mức khó hiểu để “đánh lận con đen” để trả lãi suất tới gần 100%/năm. Với những hình thức nộp tiền vào tài khoản App khi đăng ký, thì chắc chắn một điều là MyAladdinz chỉ có thể “lấy tiền của người sau trả cho người trước”.

Bởi trên thực tế, bất kỳ các Công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh, hay các Ngân hàng, khi huy động vốn để sản xuất kinh doanh, họ luôn có kế hoạch minh bạch trong sản xuất, cũng như đầu tư những sản phẩm có giá trị trên thị trường. Họ luôn có dự án kinh doanh rõ ràng, được Nhà nước công nhận và sản phẩm luôn được mua bán trong thị trường, có lãi suất theo giá trị hàng hóa. Với ứng dụng MyAladdinz, không hề đưa ra bất cứ kế hoạch kinh doanh nào, không mua bán bất kỳ sản phẩm nào. Đơn giản chỉ là dùng chiêu lấy tiền của người tham gia sau để trả lãi suất và hoa hồng cho người tham gia trước. Khi không có người tham gia nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Vì vậy, không loại trừ khả năng trước mắt cũng như lâu dài, hộ kinh doanh lợi dụng hình thức kinh doanh này để lừa đảo khách hàng trong và ngoài địa bàn. 

Thông qua sự quảng bá trên không gian mạng, sự phù phép của thần đèn để người tiêu dùng có lãi suất cao và chính sách hoàn tiền 80%, Myaladdinz đã tạo  lòng tin của nhân dân và thu hút được nhiều khách hàng tham gia. Nhưng sự thật về phù phép của “thần đèn” Myaladdinz đã biến nhiều người tham gia App trở thành con nợ từ hàng trăm cho đến hàng tỷ đồng. 

Hiện nay, App Myaladdinz và một số App không rõ nguồn gốc khác tiếp tục hoạt động trên cộng đồng mạng, thậm chí núp bóng hộ kinh doanh để tổ chức hội thảo, lôi kéo người tiêu dùng tham gia cài đặt App, với mục đích lấy thông tin cá nhân, tiến hành lừa đảo bằng mọi hình thức, chiếm đoạt tài sản của nhân dân. Mong rằng, mọi người dân nên cảnh giác, không tham gia vào App Myaladdinz và cần thận trọng khi cài đặt các ứng dụng, App mua sắm, App bình chọn trên điện thoại thông qua tin nhắn hay trên cộng đồng mạng chia sẻ, nhằm bảo vệ bí mật thông tin và tài sản cá nhân.

Thúy An

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn