Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Người dân xã Phước Hưng tin tưởng vào vaccine đã được cấp phép

23/10/2021

Xã Phước Hưng vừa hoàn thành đợt tiêm 3.900 liều vaccine Vero Cell, Plizer phòng Covid-19 đợt 10 lần 1. Khác với nhiều dự đoán, đa số người dân đều phấn khởi khi được tiêm chủng vaccine phòng bệnh. Điều này cho thấy, công tác tuyên truyền đến với từng người dân đã được thực hiện tốt nên đã xóa tan tâm lý “kén cá chọn canh” của một bộ phận người dân.

 

Người dân hãy xóa tan tâm lý “kén cá chọn canh” khi lựa chọn vaccine tiêm chủng

Xã Phước Hưng đã hoàn thành tiêm 3.900 liều vaccine phòng Covid-19 do huyện phân bổ sau 3 ngày thực hiện (17 – 22/10/2021). Kết quả này đã nâng số người được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19 của xã lên 4.442 người, chiếm 96,37% dân số trong độ tuổi từ 18 – 65 tuổi. Địa phương tiếp tục tranh thủ mọi nguồn lực, điều kiện để khi có nguồn vaccine mới cấp về là tổ chức tiêm chủng ngay cho người dân.

Khi được cấp trên phân bổ vaccine, trong đó có tới 3.332/3.900 liều vaccine Vero Cell của hàng Sinopharm (Trung Quốc), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Phước Hưng chỉ đạo: Mặt trận tổ quốc và các đoàn xã thể tuyên truyền cho nhân dân hiểu về vai trò của việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, với phương châm “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”, trong đó có loại vaccine mới tiếp nhận đợt này. 

Xã đã thông tin tiêm chủng rõ ràng, đầy đủ, chính xác nên đã giúp đẩy lùi tâm lý e ngại vaccine trong nhân dân. Theo ghi nhận, hầu hết qua 3 ngày tiêm chủng bà con đều thấy thoải mái khi đi tiêm, đến điểm tiêm đúng thời gian quy định, tránh tình trạng tập trung đông người, 4 điểm tiêm trên địa bàn xã diễn ra nhanh chóng, an toàn, trật tự ổn định, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. 

Ông Nguyễn Hòa Bình ngụ ấp Phước Mỹ, xã Phước Hưng phấn khởi nói: “Sau khi tiêm, tôi thấy sức khỏe bản thân rất ổn định, không phản ứng nặng. Và tôi rất mừng và cũng cám ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến người dân chúng tôi trong tình hình dịch bệnh như hiện nay”

Việc trước đây người dân không ấn tượng với vaccine Vero Cell đến từ Trung Quốc, có thể do tâm lý dè dặt đối với chất lượng hàng hóa của nước láng giềng. Từ đó, nảy sinh lý do so sánh giữa vaccine Trung Quốc và các loại vaccine đến từ các nước phương Tây. Song, với sự làm việc chặt chẽ, khoa học, trách nhiệm, sự phối hợp lãnh, chỉ đạo kịp thời từ huyện đến cơ sở, nhất là khâu tuyên truyền trên địa bàn xã, nên người dân đã tin dùng tất cả 8 loại vaccine hiện hành. 

“Tôi cảm thấy an tâm khi tiêm vaccine Vero Cell của Trung Quốc, sau khi tiêm tôi không có triệu chứng gì. Vaccine giúp chúng ta có kháng thể chống lại virus và đặc biệt khi có giấy xác nhận tiêm chủng mọi người có thể đi lại, làm ăn thuận tiện hơn, tôi mong tất cả bà con hãy hưởng ứng tích cực”, Anh Nguyễn Phương Đông, ấp Phước Mỹ, xã Phước Hưng chia sẻ.

Tính đến nay, toàn xã Phước Hưng đã có 4.800 liều vaccine được tiêm cho người dân từ 18 – 65 tuổi, trong đó mũi 1 là 4.442 liều, mũi 2 là 358 liều, gồm 3 loại vaccine: Asstrazinica, Plizer và Vero Cell. Đây là cơ hội giúp người dân địa phương được tiêm có khả năng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2, tránh nguy cơ mắc Covid-19, nếu không may mắc phải thì sẽ giảm nhẹ các triệu chứng, giảm tỷ lệ nằm viện hoặc biến chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Đồng thời, tiêm vaccine cũng giúp giảm sự lây nhiễm cho những người dễ tổn thương trong cộng đồng, giúp duy trì khả năng đáp ứng của hệ thống y tế, tránh rơi vào tình trạng quá tải…

Thông qua việc người dân xã Phước Hưng phấn khởi đi tiêm vaccine Vero Cell đợt đầu là cơ sở quan trọng để kỳ vọng các liều vaccine Vero Cell còn lại và các lô vaccine tiếp theo cũng sẽ được tiêm “an toàn, hiệu quả, kịp thời”. 

Tiêm vaccine sớm chừng nào sẽ tốt chừng đó, khi đạt được độ bao phủ vaccine trong cộng đồng, người dân sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường mới, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được sản xuất ổn định trở lại. Vì vậy, mọi người dân huyện An Phú, trong đó có xã Phước Hưng hãy tiêm vaccine ngay khi tới lượt, hãy xóa tan tâm lý e ngại, lựa chọn vaccine và vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

Bài, ảnh: Anh Thy

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn