Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Phụ huynh và học sinh xã Khánh Bình phấn khởi trong ngày đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

28/04/2022

Sáng 27/4, xã Khánh Bình bắt đầu khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Ngày đầu tiên, Trạm Y tế xã chỉ tiêm cho đối tượng là học sinh lớp 6 trường THCS Khánh Bình.

 

Phụ huynh đưa trẻ đến điểm tiêm chủng

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã cùng con đến Trạm Y tế để chuẩn bị tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Công tác bố trí, tổ chức tiêm diễn ra đúng trình tự theo quy định, phụ huynh an tâm khi con em được tiêm vaccine. Cô Trần Thị Định và anh Phạm Thanh Bình, có con em đang học lớp 6, trường THCS Khánh Bình cho biết: Việc UBND tỉnh cho chủ trương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ là cần thiết, để các con được thoải mái học hành và tham gia các hoạt động trải nghiệm. 

Trẻ được thăm khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine

Cũng giống như việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi, trước ngày tiêm, phụ huynh ký giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng cho trẻ, trẻ được cấp mã định danh cá nhân. Các em mang giấy xác nhận và mã định danh đến trường, được các giáo viên hướng dẫn khai báo y tế. Khi đến điểm tiêm, các em được cán bộ, nhân viên y tế khám sàng lọc. Những học sinh nào đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm. Sau tiêm, các em được theo dõi sức khỏe tại điểm tiêm trong vòng 30 phút. Những trẻ từng mắc Covid-19 được khuyến cáo chỉ tiêm vaccine sau 3 tháng khỏi bệnh.

Tiêm ngừa cho học sinh lớp 6 

Háo hức đến điểm tiêm, em Nguyễn Thị Như Huỳnh và em Nguyễn Tấn Lộc, học sinh lớp 6 trường THCS Khánh Bình chia sẻ: Trước khi tiêm, em đã được nghe thầy cô, cha mẹ nói đến tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Do vậy, khi đi tiêm em thấy rất thoải mái, sau tiêm không thấy có biểu hiện gì bất thường. 

Để ổn định tâm lý cho học sinh, trước khi tiêm, nhà trường đã trực tiếp thông báo cho các em học sinh, đồng thời, thông qua giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, triển khai hướng dẫn, phát phiếu lấy ý kiến các bậc phụ huynh, hướng dẫn phụ huynh cho con em ăn uống đầy đủ trước khi tiêm, tạo tâm lý thoải mái cho các em đến tiêm chủng.

Thống kê của Trạm Y tế, trong ngày có 56 học sinh lớp 6 được tiêm vaccine, theo kế hoạch, xã Khánh Bình sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 844 trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn.

Bài, ảnh: Thúy Hằng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn