Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Phú Hữu những phần quà ấm áp tình đồng hương

12/10/2021

Tinh thần tương thân tương ái là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay và tinh thần này đang được thể hiện rõ nét trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Để kịp thời động viên, sẻ chia những phần quà cho các hộ dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương an tâm thực hiện cách ly tại nhà, chiều 11/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu phối hợp Đồn Biên phòng Phú Hữu tổ chức thăm hỏi, động viên, sẻ chia những phần quà cho công nhân, người lao động từ vùng dịch trở về quê.

 

Mang quà đến nhà hỗ trợ người dân từ các tỉnh thành trở về địa phương
 
Tại ấp Phú Thành, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu và Đồn Biên phòng Phú Hữu đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 50 phần quà cho các hộ dân từ vùng dịch trở về đia phương. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm: 10kg gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả. Riêng các hộ có cháu nhỏ được hỗ trợ thêm 3 lốc sữa, mỗi lốc 4 hộp. 
 
Chị Trần Quỳnh Như, ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hữu cho biết: khi về tới quê, trong thời gian thực hiện cách ly tập trung,  địa phương tiếp đón, lo ăn miễn phí ngày 3 buổi đã thấy ấm lòng rồi. Nay thực hiện cách ly tại nhà, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Đồn Biên phòng đến tặng gạo, sữa chị càng ấm lòng hơn, an tâm hơn để thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19. 
 
Còn đối với chị Phạm Thị Nỡ, ngụ ấp Phú Thành cho biết: Gia đình chị có 4 nhân khẩu, cuộc sống rất khó khăn, 2 vợ chồng cùng các con phải xa quê ra Bình Dương làm công nhân, mong tích góp chút ít về quê sinh sống. Do dịch bệnh Covid-19, bốn tháng nay vợ chồng chị không có việc làm, khó càng thêm khó. Nay về quê, chưa biết ra sao thì được Đồn Biên phòng Phú Hữu và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đến tặng quà chị mừng lắm. Có được nguồn lương thực, thực phẩm chị an tâm thực hiện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch. 
 
Ông Trần Văn Chuốt, ngụ ấp Phú Thành chia sẻ: Vợ chồng ông trở về, chính quyền và nhân dân hỗ trợ, hướng dẫn tận tình. Trên đường về, nhiều người giúp đỡ, cho thức ăn, nước uống ông mừng lắm. Nay được địa phương hỗ trợ quà, ông cảm thấy ấm lòng hơn trước sự đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ của địa phương. 
 
Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu đã tổ chức được 2 đợt, trao tặng 85 phần quà cho người dân từ dùng dịch trở về địa phương. Tổng các đợt trao tặng trị giá hơn 25 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Đồn Biên phòng Phú Hữu vận động hỗ trợ.
 
Bà Nguyễn Thị Lợi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hữu cho biết: dịch bệnh Covid-19 quanh năm đã quá khổ rồi, giúp được gì cho bà con thì Hội luôn sẵn lòng, mong sao mọi người chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch, để dịch bệnh sớm qua đi, người dân chăm lo sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.
 
 

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn