Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Nữ Cán bộ công tác Mặt trận hết lòng vì công việc

14/11/2022

Muốn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, trước hết mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Làm công tác mặt trận phải có tâm, nhiệt tình mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm những việc có lợi cho người dân, đây cũng là chia sẻ của chị Trần Thị Thu Hà, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái.

 

Tham gia hỗ trợ nhu yếu phẩm, trong thời gian địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Hỗ trợ phụ nữ nghèo, ổn định cuộc sống

Kể từ khi được phân công nhiệm vụ Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Quốc Khánh năm 2019, chị Hà luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2021 và 2022, chị đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể và các thành viên Ban công tác Mặt trận ấp tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về việc chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Đặc biệt, năm 2021 là thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chị Hà cũng là một trong những cá nhân năng nỗ, tích cực trong công việc, cùng với hệ thống chính trị vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ chuyến xe không đồng, kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm đến với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, như vận động 1.200 kg gạo, 5.000kg rau củ quả cấp cho 2.340 lượt người dân trên địa bàn ấp ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 với tổng trị giá khoảng 62.000.000 đồng. 

Khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, ngoài việc vận động Nhân dân tích cực tiêm ngừa vaccine phòng COVID-19, tham gia thực hiện các chiến dịch về bệnh sốt xuất huyết, không quản ngại khó khăn, chị Hà xuống từng hộ gia đình vận động, tuyền truyền từng hộ thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, qua đó tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại ấp Quốc Khánh cơ bản được kiểm soát, không có ca bệnh mới phát sinh. 

Cùng với các ngành, ấp bình xét hộ nghèo và thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH

Thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” chị Hà đã tích cực tham mưu với Ban chỉ đạo xã xây dựng kế hoạch nâng chất các danh hiệu văn hóa, phân công từng thành viên xuống các tổ tự quản thực hiện. Kết quả, 468/492 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 95% số hộ trong ấp.

Đặc biệt, chị Hà còn tích cực tham gia mô hình thắp sáng lộ giao thông nông thôn ấp Quốc Khánh bằng đèn năng lượng mặt trời, được nhân dân đồng tình và ủng hộ cao.

Ông Lê Văn Thắng người dân ấp Quốc Khánh

Nói về chị Hà, ông Lê Văn Thắng người dân ấp Quốc Khánh cho biết: Là cán bộ trẻ, luôn nhiệt tình, giúp đỡ người dân trong ấp, bằng những việc làm thiết thực như: tham gia tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vận động làm đèn đường,…được người dân đồng tình hưởng ứng.

Ông Phan Văn Thoại, Chủ tịch UBMTTQVN xã Quốc Thái

Ông Phan Văn Thoại, Chủ tịch UBMTTQVN xã Quốc Thái khẳng định: Đồng chí Hà là một trong những Trưởng ban công tác Mặt trận ấp rất nhiệt tình, năng nỗ và tâm huyết với công việc. Thời gian qua, đồng chí đã làm rất tốt vai trò cầu nối, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, là nhân tố tiêu biểu góp phần tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian qua. Nhiều mô hình triển khai hiệu quả đã nhận được sự hưởng ứng đồng thuận cao của người dân trên địa bàn.

Chị Hà bên những thành tích đạt được

Gần 4 năm làm công tác mặt trận, hơn 14 năm tham gia nhiều vị trí công tác ở địa phương, mặc dù gặp không ít những khó khăn, thách thức, nhưng bằng sự nhiệt huyết, tình cảm, trách nhiệm, chị Hà đã phát huy hết khả năng, một lòng phục vụ Nhân dân, thực sự là tấm gương tiêu biểu công tác mặt trận trong tình hình mới, góp phần đưa xã biên giới Quốc Thái ngày một phát triển. Với những thành tích đạt được, chị Trần Thị Thu Hà đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Trong đó, năm 2021, chị Hà vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang về thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn