Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Tin tuyên truyền - gương điển hình

Phú Hữu lan tỏa mô hình “Treo ảnh Bác và làm theo Bác”

19/05/2023

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng đến mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu đã xây dựng kế hoạch, phát động mô hình “Treo ảnh Bác và làm theo Bác” trong mỗi gia đình. Hiện tại, mô hình này được thực hiện hoàn thành trên địa bàn ấp Phú Lợi và sẽ nhân rộng đến các ấp còn lại.

 

Theo ông Mai Văn Tính, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu: Đây là một trong những mô hình “Dân vận khéo” được địa phương đăng ký thực hiện trong năm 2023. Để thực hiện đạt hiệu quả cao và duy trì mô hình này, Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu đã phối hợp chặt chẽ cùng các ban ngành, đoàn thể và Ban nhân dân các ấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các chi, tổ, hội gương mẫu thực hiện việc treo ảnh Bác nơi trang trọng trong gia đình mình, từ đó phát động rộng rãi trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân cùng tham gia thực hiện.

Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu trao ảnh Bác cho hộ bà Phạm Thị Vân

Toàn xã Phú Hữu có 06 ấp với 4.148 hộ dân, trên 15.122 nhân khẩu. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, giảm hộ nghèo, nhiều khó khăn được tháo gỡ. Các chương trình, dự án về xây dựng cầu đường nông thôn, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm,…đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân, nên việc vận động các phong trào ở địa phương, trong đó có mô hình “Treo ảnh Bác và làm theo Bác” trong mỗi gia đình được nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia thực hiện. Riêng ấp Phú Lợi có 726 hộ, qua triển khai vận động, đến nay toàn ấp có 726/726 hộ được tặng ảnh Bác treo nơi trang nghiêm trong gia đình, đạt tỷ lệ 100% toàn ấp, với tổng kinh phí thực hiện 36 triệu đồng, do nhân dân đóng góp.

Nói về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng phong trào, ông Nguyễn Văn Gấu, Trưởng Ban công tác mặt trận ấp Phú Lợi cho biết: Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà đóng góp, đồng thời vận động các mạnh thường quân chung tay thực hiện hoàn thành mô hình theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để ấp Phú Lợi xây dựng đạt chuẩn ấp nông thôn mới trong năm 2023. 

Nhận được ảnh Bác, bà Phạm Thị Vân người dân ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu cho rằng: Đây là việc làm ý nghĩa và thiết thực từ những hành động nhỏ nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là, bà luôn giành sự tôn nghiêm và kính trọng đối với một lãnh tụ tài ba của dân tộc và thế giới, từ đó, tự soi, tự sửa bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Từ những kết quả thực tế trên có thể khẳng định, mô hình “Treo ảnh Bác Hồ” của Hội Cựu chiến binh xã Phú Hữu đã và đang tạo sự chuyển biến tích cực cả về ý thức và hành động của mỗi người dân trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, mô hình cũng là nguồn động viên, khuyến khích cán bộ, công chức và hộ gia đình nhân dân thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao, hăng hái thi đua lao động, sản xuất và nhiệt tình góp công sức xây dựng quê hương biên giới anh hùng ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn